pte 50

Đạt PTE 50 trong 45 Ngày: Bí Kíp Cho Người Bận Rộn Từ A- Z

PTE 50 là điểm số mà bất cứ ai cũng mong muốn đạt được để dễ dàng xin visa du học, định cư tại nước ngoài, đặc biệt là tại Úc, New Zealand và Canada. Vậy PTE 50 có khó không? Cùng khám phá ngay chiến lược đạt target 50 PTE được PTE Life đúc kết và chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hiểu đúng về mốc điểm PTE 50

pte 50 có khó không

3 Lợi ích hàng đầu của việc đạt PTE 50

Xin visa 500 du học Úc

Với điểm PTE 50, bạn có thể xin Visa du học Úc, New Zealand dễ dàng và được xét hồ sơ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Điểm số PTE 50 là điều kiện tiên quyết để Bộ di trú Úc xét duyệt hồ sơ và cấp Visa 500 (Student Visa) – bước đầu để bạn thực hiện ước mơ du học Úc. Tuy nhiên, tùy bậc học thì điểm PTE sẽ cần cao hoặc thấp hơn mốc PTE 50, cụ thể như sau: 

 • PTE 36, PTE 42: Dành cho học nghề hay Cao đẳng.
 • PTE 50: Thường dùng cho chương trình Đại học.
 • PTE 58: Dành cho Thạc sĩ, Tiến sĩ.
 • PTE 65 (nursing): Dành riêng cho bậc đại học của các ngành Y khoa, Giáo dục, Luật

Cơ hội làm việc và định cư tại Úc, New Zealand

Bạn mơ ước về cuộc sống tại đất nước Úc, New Zealand với nhiều cơ hội việc làm và môi trường sống lý tưởng? Điểm PTE 50 chính là chìa khóa mở ra cánh cửa đến với giấc mơ ấy!

Trong đó, có 2 dòng visa có khả năng định cư cao cần người xin thị thực đạt được điểm số PTE tối thiểu là 50 đó là: 

pte 50 là gì

Visa 494 (Skilled Employer Sponsored Regional): Visa này dành cho các chuyên gia tay nghề được doanh nghiệp tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Úc bảo lãnh.

 • Điều kiện xin visa:
  • Đạt điểm PTE 50.
  • Doanh nghiệp bảo lãnh phải thuộc khu vực được chỉ định của Úc.
XEM NGAY  Quy đổi điểm PTE sang Ielts: So sánh Pte và Ielts chi tiết

Visa 485 (Graduate Temporary Visa): Nếu bạn là sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học ít nhất 2 năm tại Úc, visa 485 sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn tiếp tục phát triển sự nghiệp và tích lũy kinh nghiệm tại đất nước này. Visa này cho phép bạn ở lại Úc và làm việc trong vòng 18 tháng hoặc 4 năm, tùy theo ngành nghề.

 • Điều kiện xin visa:
  • Đạt điểm PTE 50 với tất cả các kỹ năng không dưới 36 điểm.
  • Hoàn thành khóa học ít nhất 2 năm tại Úc.

Ngoài ra, khi bạn đạt điểm chứng chỉ PTE 50 sẽ đủ điều kiện làm Skill Assessment. Bạn cần phải tham gia Skill Assessment – bài kiểm tra đánh giá tay nghề được tổ chức bởi các cơ quan uy tín để chứng minh trình độ chuyên môn và khả năng làm việc tại đất nước này. Việc vượt qua bài kiểm tra này sẽ là bước đệm vững chắc để bạn xin visa định cư trong tương lai.

Miễn học phí tiếng Anh đầu vào đại học FPT

Chỉ cần sở hữu chứng chỉ tiếng Anh PTE 46+, bạn sẽ được miễn kiểm tra 6 mức độ tiếng Anh và bước vào học chuyên ngành ngay tại Đại học FPT. Điều này giúp các sinh viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Đây là đặc quyền mà không phải sinh viên nào cũng nắm được. 

2 lý do khiến PTE 50 là mốc điểm khó đạt được 

Phải ôn toàn bộ 20 phần thi

Không thể phủ nhận, để đạt được điểm PTE 50 khá khó bởi thay vì chỉ tập trung vào 4-5 phần thi chủ chốt, thí sinh phải nắm vững được cấu trúc, cách làm, tips mẹo của cả 20 phần thi. Trong đó, có những phần thi cực kỳ khó như Fill In the Blanks, Re-Order Paragraph,… 

Số lượng phần thi cần học nhiều hơn dẫn đến lượng từ vựng và ngữ pháp cần học cũng lớn hơn. Với những người chưa có nền tảng tiếng Anh thì điều này thật sự là một thách thức, dễ gây nản.

học pte 50 mất bao lâu

Tiêu chí chấm khắt khe hơn

Tiêu chí chấm điểm PTE 50 có nhiều yêu cầu hơn các mốc điểm khác và ngày càng khắt khe. Thí sinh không chỉ sử dụng thuần template, mà phải ứng dụng từ vựng đa dạng, có phát âm chuẩn và độ trôi chảy cao. Điều này tạo thành rào cản lớn đối với những người đã lâu không học tiếng Anh, khó khăn trong việc lấy lại phong độ và đáp ứng các yêu cầu của bài thi. 

Thời gian ôn luyện PTE 50 chỉ từ 45 ngày

Trình độThời gian học
Mất gốc6-8 tháng
Đã có nền tảng cơ bản45 ngày – 2 tháng

PTE 50 là mục tiêu của nhiều người. Mặc dù được đánh giá tương đối khó, nhưng thời gian ôn luyện sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của mỗi người: 

Đối với những người bắt đầu từ con số 0: Bạn hãy dành 6-8 tháng để xây dựng nền tảng vững chắc, bao gồm:

 • Ôn lại ngữ pháp, từ vựng cơ bản.
 • Luyện tập phát âm, ngữ điệu.
 • Làm quen với cấu trúc bài thi PTE.
 • Luyện nhuần nhuyễn cách thức làm bài
XEM NGAY  PTE Describe Image: 3 dạng câu hỏi thường gặp và cách xử lý

thi pte 50

Đối với những người đã có nền tảng tiếng Anh:

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản, từng đạt IELTS từ 3.5 đến 4.5, viết được các bài văn ngắn, đọc hiểu văn bản và hiểu/sử dụng ngữ pháp cơ bản, con đường đạt được điểm số PTE 50 sẽ dễ dàng hơn.

Bạn có thể dành 45 ngày – 2 tháng để ôn luyện, tập trung vào:

 • Mở rộng vốn từ vựng, luyện ngữ pháp nâng cao như collocation (cụm từ), phrasal verb (cụm động từ), câu phức, câu bị động, mệnh đề quan hệ rút gọn…
 • Luyện tập nhuần nhuyễn 4 phần bài ăn điểm là Write From Dictation, Read Aloud, Repeat Sentence và Reading: Fill in the Blanks
 • Làm bài test thử (mock test), phân tích điểm yếu và tập trung cải thiện trong thời gian nhanh nhất.

Lưu ý:

Mốc thời gian ôn luyện PTE 50 bên trên chỉ là ước lượng, thời gian thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Khả năng tiếp thu của mỗi người.
 • Phương pháp học tập
 • Giáo viên hướng dẫn.
 • Kế hoạch ôn luyện chi tiết và kỷ luật bản thân mỗi cá nhân

5 chiến lược học tập hiệu quả để đạt PTE 50

Tập trung vào các phần thi ăn điểm

Bạn hãy tập trung ôn luyện các phần thi chính và dễ dàng ăn điểm như: 

 • Speaking: Tập trung vào 4 dạng bài: Read Aloud, Repeat Sentence, Describe Image, Re-tell Lecture.
 • Writing: Chú trọng vào phần Summarize Written Text và Essay.
 • Reading: Không được bỏ qua dạng bài Reading & Writing Fill In Blanks.
 • Listening: Đặc biệt quan tâm đến 4 dạng bài: Summarize Spoken Text, Fill In Blanks, Highlight Incorrect Words, Write From Dictation

Đây đều là những phần thi chiếm phổ điểm cao, có sẵn template và cập nhật nhiều Bộ tủ trên các nhóm học PTE. Vì vậy, cơ hội trúng tủ, tối ưu điểm của bạn sẽ tốt hơn là ôn quá nhiều các phần thi khó mà chỉ có phổ điểm thấp (1-2%) như ASQ hay MC

Thuộc Template

“Chìa khóa” để đạt điểm PTE 50 không chỉ là học từ vựng hay ngữ pháp mà còn nằm ở việc nắm vững Template – công cụ đắc lực giúp bạn chinh phục các kỹ năng Speaking và Writing dễ dàng hơn.

4 phần thi mà chỉ cần có template tốt đã nắm chắc 80% điểm số bao gồm:

 • Describe Image.
 • Retell Lecture
 • Summarize Spoken Text.
 • Essay.

Đánh giá chứng chỉ PTE 50

Nắm vững Template không chỉ giúp bạn đạt điểm Fluency cao trong phần Describe Image và Retell Lecture, mà còn đảm bảo cấu trúc và ngữ pháp vững chắc cho phần thi Summarize Spoken Text và Essay.

Rèn luyện tiêu chí Fluency

Để đạt được mục tiêu 50 điểm PTE, tiêu chí Fluency (sự trôi chảy) đóng vai trò quan trọng nhất, hơn cả Pronunciation (phát âm) và cuối cùng mới đến Content (Nội dung). Vì vậy, bạn hãy tập trung vào việc nói trôi chảy, không ngập ngừng, không cố gồng, đặc biệt là trong phần Read Aloud.

XEM NGAY  Thi PTE ở đâu? Địa chỉ Thi, Học PTE uy tín ở Hà Nội, TpHCM

Đừng quá lo lắng về việc đọc sai chính tả, bởi target điểm PTE 50 không yêu cầu bạn đọc đúng 100%. Điều quan trọng là bạn phải đọc trôi chảy, giữ nhịp điệu, ngữ điệu và nhấn trọng âm một cách tự nhiên.

Phân bổ thời gian học thông minh

Thời gian nhận chứng chỉ PTE 50

Để chinh phục PTE 50, bạn cần một kế hoạch học tập bài bản và hiệu quả, tránh rơi vào tình trạng được phần này mất phần kia hoặc bị quá tải. Vì vậy, hãy ưu tiên phân bổ thời lượng theo mức độ quan trọng của từng phần thi.

Bảng bên trên là biểu thị trực quan nhất thứ tự đóng góp điểm số của từng phần thi cho tổng điểm bài thi PTE, được đúc kết bởi các PTE trainer giàu kinh nghiệm. Trong đó, các phần được đánh dấu đỏ là mức độ ưu tiên 1 (quan trọng nhất), màu vàng là mức ưu tiên 2, màu xanh là mức 3 và không màu là mức 4 (ít ưu tiên nhất)

Dựa trên bảng điểm, lời khuyên cho bạn là nên dành:

 • 50% thời gian cho các phần thi mức độ 1 (đánh dấu đỏ)
 • 30% thời gian cho các phần thi mức độ 2 (đánh dấu vàng)
 • 15-20% thời gian cho các phần thi mức độ 3 (đánh dấu xanh)
 • Thời gian còn lại dành cho các phần thi mức độ 4 (không đánh dấu màu).

Nếu thời gian ôn luyện hạn chế, cần thi gấp lấy bằng gấp, bạn có thể cân nhắc bỏ qua hoàn toàn các phần thi mức độ 4 để tập trung vào các phần thi quan trọng hơn. Điều này giúp bạn tối ưu hóa thời gian và tăng khả năng đạt điểm cao.

Làm Mock test

Trước khi bước vào kỳ thi PTE 50, việc làm Mock test là điều cần thiết để đánh giá năng lực thực chiến của bạn. Qua đó, bạn sẽ xác định được điểm mạnh, điểm yếu và dự đoán khả năng đạt điểm. 

Nếu Mock test đạt 50 điểm trở lên liên tiếp 2-3 lần, hãy tự tin bước vào phòng thi. Ngược lại, nếu kết quả chưa như mong đợi, bạn hãy dành thời gian ôn luyện thêm và liên hệ với trainer để nhận feedback chuyên nghiệp. 

Điều kiện thi PTE 50

6. Tài liệu luyện thi PTE 50

Bạn đang ấp ủ ước mơ du học nhưng lo lắng về điểm PTE chưa đạt yêu cầu? Đừng để PTE 50 trở thành rào cản trên con đường chinh phục tương lai của bạn! Hãy đăng ký ngay hôm nay để nhận bộ tài liệu ôn thi PTE 50 MIỄN PHÍ, được biên soạn công phu bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng, chiến lược làm bài hiệu quả và bộ đề thi thử sát với đề thi thật, giúp bạn tự tin đạt điểm PTE 50 một cách nhanh chóng và dễ dàng.

PTE 50 là một mục tiêu đầy thử thách nhưng hoàn toàn khả thi với chiến lược ôn luyện phù hợp. Nắm vững kiến thức, kỹ năng và phương pháp học tập hiệu quả, bạn sẽ tự tin chinh phục PTE 50 và mở ra cánh cửa đến với ước mơ du học, định cư tại Úc, New Zealand và Canada. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục PTE 50 ngay hôm nay với tinh thần quyết tâm và sự hỗ trợ từ PTE Life!

5/5 - (1 bình chọn)