viêm gan b có đi úc được không

Viêm gan B có đi Úc được không? Quy trình xin thế nào?

Viêm gan B là bệnh nhiễm trùng gan do siêu vi viêm gan B gây ra. Theo quy định của Úc, người mắc viêm gan B vẫn có thể được cấp visa vào Úc nếu đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc bị viêm gan B có đi Úc được không, quy trình xin visa Úc cho người mắc viêm gan B và một số lưu ý khi xin visa Úc.

Bị viêm gan B có đi Úc được không?

Theo những thông tin PTE Life tìm hiểu tại Health Translations, những người mắc bệnh viêm gan B hoặc C có thể không được cấp thị thực do không đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe của chính phủ Úc. Tuy nhiên, họ vẫn có thể được cấp visa thành công nhưng quá trình này có thể gặp nhiều khó khăn.

Hepatitis Victoria đã cung cấp tài liệu giải thích rõ ràng để giúp những người bị ảnh hưởng hiểu rõ hơn về cách bệnh viêm gan B ảnh hưởng đến đơn xin visa của họ và các thách thức trong quá trình đi lại.

viem gan b co di uc duoc khong 1

Những trường hợp viêm gan B được cấp visa Úc

Để được cấp visa Úc, người mắc viêm gan B phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Bệnh viêm gan B của bạn phải được kiểm soát tốt.
 • Bạn không có nguy cơ cao lây truyền siêu vi viêm gan B cho người khác.
 • Bạn không phải là gánh nặng cho hệ thống y tế Úc.
XEM NGAY  Nước Úc có tuyết không? Mùa đông ở Úc kéo dài bao lâu?

Nếu bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, bạn có thể được cấp visa Úc. Tuy nhiên, quá trình xin visa Úc cho người mắc viêm gan B có thể phức tạp và mất thời gian hơn so với những người bình thường.

Quy trình xin visa Úc cho người mắc viêm gan B

Để xin visa Úc cho người mắc viêm gan B, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Hoàn thành biểu mẫu xin visa trực tuyến.
 2. Cung cấp các giấy tờ chứng minh tình trạng bệnh viêm gan B của bạn, bao gồm kết quả xét nghiệm máu, hồ sơ điều trị và ý kiến của bác sĩ.
 3. Tham gia kiểm tra sức khỏe tại một trung tâm y tế được chỉ định bởi Bộ Di Trú Úc.
 4. Chờ đợi kết quả xét duyệt visa.

viem gan b co di uc duoc khong 2

Nếu được cấp visa, bạn phải:

 • Duy trì điều trị viêm gan B khi ở Úc.
 • Thông báo cho Bộ Di Trú nếu tình trạng bệnh thay đổi.
 • Mua bảo hiểm y tế tư nhân.

Những trường hợp viêm gan B không được cấp visa Úc

Danh sách những người không được cấp visa Úc là rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên trong số đó có một số trường hợp như sau:

 1. Người bị viêm gan B cấp tính: Đây là một bệnh lý về gan khá phổ biến và có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Do đó, những người bị viêm gan B cấp tính sẽ không được cấp visa Úc.
 2. Người bị viêm gan B mãn tính nhưng không được điều trị tốt: Nếu bạn đang bị viêm gan B mãn tính và không được điều trị tốt, điều này có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và người khác. Vì vậy, các trường hợp như vậy cũng không được cấp visa Úc.
XEM NGAY  Xếp hạng các trường đại học ở Úc Danh tiếng, Tốt nhất 2024

viem gan b co di uc duoc khong 3

 1. Người có nguy cơ cao lây truyền viêm gan B: Nếu bạn là người có nguy cơ cao lây truyền viêm gan B hoặc đang bị lây nhiễm bệnh này, bạn sẽ không được cấp visa Úc.
 2. Người là gánh nặng cho hệ thống y tế Úc: Nếu bạn có một lịch sử bệnh lý phức tạp, cần sử dụng nhiều liệu pháp hoặc điều trị thường xuyên và gây khó khăn cho hệ thống y tế của Úc, bạn có thể không được cấp visa.

Tất cả những người trong nhóm trên đều có thể ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của cộng đồng, vì vậy chính quyền Úc đã quyết định không cấp visa cho những trường hợp này.

Lời khuyên khi xin visa Úc cho người bị viêm gan B

Nếu bạn đang mắc phải bệnh viêm gan B và muốn xin visa Úc du học hoặc định cư, thì trước hết bạn cần phải tìm hiểu kỹ các quy định của Chính phủ Úc về việc cấp visa cho những người có bệnh lý. Bạn cũng nên tham vấn ý kiến của một luật sư di trú để biết rõ quy trình và thủ tục cụ thể.

Tuy nhiên, một số điều kiện chung khi xin visa Úc là bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ y tế và tham gia kiểm tra sức khỏe tại trung tâm y tế được chỉ định. Với trường hợp của bạn, việc mắc phải bệnh viêm gan B có thể ảnh hưởng đến quá trình xin visa.

XEM NGAY  Bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu? Cách bao nhiêu Km?

Do đó, bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng sức khỏe của mình và đảm bảo rằng bạn đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn của Chính phủ Úc liên quan đến sức khỏe.

viem gan b co di uc duoc khong 4

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một danh sách chi tiết về các loại thuốc, liệu pháp và các biện pháp phòng ngừa mà bạn đã áp dụng để quản lý bệnh viêm gan B. Việc này sẽ giúp Chính phủ Úc đánh giá đúng và đưa ra quyết định tốt nhất cho việc cấp visa của bạn.

Nhìn chung, để đạt được mục tiêu xin visa Úc trong trường hợp mắc phải bệnh viêm gan B, bạn cần phải nỗ lực hết sức mình và tuân thủ đầy đủ các quy định và yêu cầu của Chính phủ Úc liên quan đến sức khỏe.

Phần trên là câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi “Viêm gan B có đi Úc được không?” Học viên có thắc mắc hoặc muốn tư vấn định cư Úc, vui lòng liên hệ Hotline của PTE Life để được chuyên gia di trú hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)