du học úc cần pte bao nhiêu

Bật mí 3 mốc điểm PTE bạn cần nắm rõ trước khi du học Úc

Bất cứ sinh viên nào đang có mơ ước, kế hoạch học tập tại đất nước Chuột Túi đều có chung thắc mắc: du học Úc cần PTE bao nhiêu? Cùng khám phá ngay điểm số PTE được yêu cầu tại mỗi bậc học cụ thể trong bài viết dưới đây của PTE Life.

Bảng điểm PTE theo từng bậc khi du học tại Úc:

BậcYêu cầu điểm PTE
Diploma42+
Đại học50+
Sau đại học58+

 

Du học Úc bậc Diploma yêu cầu PTE 42+

Các chương trình Diploma tại Úc chỉ yêu cầu PTE 42+, mở ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh, sinh viên. Đây được xem là mức điểm PTE “dễ thở”, phù hợp với những bạn chưa tự tin vào trình độ tiếng Anh của mình. Với nỗ lực ôn tập phù hợp, hầu hết các bạn đều có thể đạt được mức điểm này.

du học úc cần pte bao nhiều

Bậc học Diploma là lựa chọn tối ưu cho những bạn:

  • Học lực chưa tốt, không đủ điểm vào Đại học: Diploma là “con đường vòng” hiệu quả, giúp bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng và tăng cơ hội học lên bậc cao hơn trong tương lai.
  • Muốn định cư Úc nhưng chưa chọn được ngành học: trong thời gian học Diploma, bạn có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, cuộc sống tại Úc với chi phí thấp hơn Đại học. Từ đó, bạn có thời gian suy nghĩ và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, đồng thời cũng tích lũy được kiến thức để học lên các bậc học tiếp theo thuận lợi hơn.
  • Mong muốn học tập với chi phí hợp lý: Học phí Diploma thường thấp hơn Đại học, giảm bớt gánh nặng tài chính cho du học sinh.
XEM NGAY  Thi PTE bao nhiêu tiền? Bảng giá khóa học, thi PTE 2024

Bậc đại học yêu cầu điểm PTE 50+

Điểm PTE 50+ được xem là mức điểm tối thiểu mà bạn cần đạt được nếu muốn theo học bậc đại học tại Úc. Hầu hết các trường Đại học tại Úc chấp nhận chứng chỉ PTE Academic với điểm tổng (Overall) từ 50+.

Tuy điểm PTE 50+ được nhiều trường đại học tại Úc chấp nhận, nhưng vẫn có 1 số trường Quốc tế chấp nhận các sinh viên có chứng chỉ PTE 42+. Thay vì chỉ dừng lại ở bậc học Diploma, bạn hoàn toàn có thể học lên đại học với điểm số PTE 42 của mình.

Song, để được nhận vào học chính thức, bạn cần học thêm lớp tiếng Anh dự bị. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ thêm thời gian, chi phí để theo học. Nếu không hoàn thành lớp tiếng Anh dự bị quá số lần quy định của nhà trường, bạn sẽ đứng trước nguy cơ phải trở về nước. Vì vậy, lời khuyên vẫn là nên cố gắng ôn tập để đạt điểm số PTE 50 ngay từ trong nước, sẽ an toàn hơn cho kế hoạch đường dài của bạn tại Úc.

du học nghề úc cần pte bao nhiêu

Ngoài ra, riêng đối với những bạn sinh viên có mong muốn thi vào các trường chuyên ngành Y tế (Healthcare) cần lưu ý điều sau:

  • Yêu cầu PTE riêng cho Ngành y là 65+ nhằm đảm bảo sinh viên có đủ khả năng tiếng Anh để theo học chương trình đào tạo chuyên ngành nặng học thuật, cũng như giao tiếp hiệu quả trong môi trường y tế.
  • Điểm PTE 65+ xét đầu vào ngành y là điểm từng kỹ năng (all band), không xét overall.
XEM NGAY  Thi thử PTE Online miễn phí, Đề thi thử chuẩn từ Pearson

Tóm lại, điểm số PTE lý tưởng để bạn có thể học bậc đại học tại Úc là 50+. Nếu bạn có điểm PTE 42+ vẫn có thể học tại 1 số trường Quốc tế nhưng phải học thêm tiếng Anh dự bị. Trong trường hợp bạn có mục tiêu cao hơn là học chuyên ngành y tế tại Úc, bạn cần đạt điểm số PTE 65+ và đều đạt điểm cao trong các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Hãy xác định ngành học và đặt câu hỏi thật kỹ với đơn vị tư vấn, tránh trường hợp đặt mục tiêu điểm số sai, tốn kém tiền bạc thi lại vô ích, chậm trễ tiến độ nộp hồ sơ vào trường.

Bậc sau đại học yêu cầu PTE 58+

Để có cơ hội xin visa du học bậc sau đại học (Thạc sĩ) bạn cần đạt được số điểm tối thiểu PTE 58+.

đi úc cần pte bao nhiêu

Ngoài ra, để đủ điều kiện học bậc Thạc sĩ tại Úc, bạn cần đáp ứng được 1 số yêu cầu như sau:

  • Điểm GPA tối thiểu 6.5: Đây là yêu cầu phổ biến tại các trường Đại học Úc. Nếu GPA chưa đạt, bạn có thể tham gia khóa dự bị Thạc sĩ (6-12 tháng) để bổ sung kiến thức, kỹ năng cần thiết.
  • Trình độ học vấn: Úc chỉ công nhận bằng cấp của một số trường Đại học tại Việt Nam. Nếu trường của bạn không nằm trong danh sách này, hãy cân nhắc tham gia khóa học PQP (Postgraduate Qualifying Program) để được trang bị kiến thức học thuật cần thiết cho quá trình học Thạc sĩ của bạn.
  • Khả năng tiếng Anh: Bạn cần chứng minh trình độ tiếng Anh thông qua các chứng chỉ quốc tế như PTE, IELTS,… với điểm số cụ thể tùy theo yêu cầu của từng trường và ngành học. Nếu chưa đạt yêu cầu, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại Úc (khoảng 1 năm) trước khi chính thức bước vào chương trình Thạc sĩ.
  • Kinh nghiệm làm việc thực tế: Hầu hết các chương trình Thạc sĩ tại Úc đều yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc thực tế (2-3 năm) trong lĩnh vực liên quan tại Việt Nam. Kinh nghiệm này là minh chứng cho sự đam mê, hiểu biết và khả năng ứng dụng kiến thức của bạn vào thực tiễn.
  • Năng lực tài chính vững vàng: Du học tự túc đòi hỏi bạn phải chứng minh khả năng chi trả cho toàn bộ quá trình học tập tại Úc, bao gồm học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế,…
XEM NGAY  Thi PTE ở đâu? Địa chỉ Thi, Học PTE uy tín ở Hà Nội, TpHCM

Thắc mắc “Du học Úc cần PTE bao nhiêu?” đã được PTE Life giải đáp chi tiết bên trên. Có thể nói, chứng chỉ PTE là điều kiện tiên quyết giúp bạn đạt được ước mơ theo học tại môi trường giáo dục Úc dẫn đầu Thế giới. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc ôn tập và thi lấy chứng chỉ PTE 50, hãy liên hệ PTE Life. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu chỉ trong lần thi đầu tiên.

5/5 - (1 bình chọn)