Có visa Úc được miễn visa Hàn Quốc không? Thủ tục thế nào?

Bạn đang có kế hoạch du lịch tại Hàn Quốc và đã có visa Úc trong tay? Bạn có thắc mắc liệu có visa Úc được miễn visa Hàn Quốc không? Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của PTE Life để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân.

Có visa úc được miễn visa hàn quốc không?

Trước hết cần phải khẳng định nếu bạn có visa Úc thì sẽ được miễn visa sang Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn chỉ có 1 khoảng thời gian nhất định để ở tại đất nước này. Điều kiện visa và thời gian được lưu trú tại Hàn Quốc nếu bạn sở hữu thị thực Úc còn tùy thuộc vào chính sách của đất nước này.

co visa uc duoc mien visa han quoc khong 1

Trong phần tiếp theo của bài viết, PTE Life sẽ đề cập đến điều kiện để được miễn visa Hàn Quốc khi sở hữu visa Úc. Bạn hãy nắm rõ điều kiện này để có những chuyến đi thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Để được miễn visa Hàn Quốc khi có visa Úc, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Là người mang hộ chiếu phổ thông của Việt Nam

Đầu tiên, bạn cần có hộ chiếu phổ thông của Việt Nam để được miễn visa Hàn Quốc khi có visa Úc. Nếu bạn đang sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu ngoại giao thường trú, bạn sẽ không được miễn visa Hàn Quốc khi có visa Úc.

XEM NGAY  Visa 457 là gì? Lợi ích gì? Quy trình đăng ký và gia hạn

Có visa Úc còn hạn từ 06 tháng trở lên

Điều kiện tiếp theo là bạn phải có visa Úc còn hạn từ 06 tháng trở lên. Nếu visa của bạn chỉ còn hạn dưới 06 tháng, bạn sẽ không được miễn visa Hàn Quốc dù vẫn đang sở hữu thị thực Úc có hiệu lực.

Có lịch trình nhập cảnh, xuất cảnh, lưu trú tại Hàn Quốc rõ ràng

1 điều kiện tưởng chừng dễ nhưng lại bị nhiều người bỏ qua khi xin miễn visa Hàn Quốc, đó là khai báo kế hoạch, lịch trình của bạn khi nhập cảnh nước này.

co visa uc duoc mien visa han quoc khong 2

Bạn cần có lịch trình nhập cảnh, xuất cảnh và lưu trú tại Hàn Quốc rõ ràng. Điều này giúp cho chính quyền Hàn Quốc có thể kiểm tra và đảm bảo rằng bạn sẽ không ở lại quốc gia này sau khi hết thời hạn lưu trú.

Có giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

1 điều kiện nữa giúp giải đáp chi tiết hơn câu hỏi có visa Úc được miễn visa Hàn Quốc không đó chính là bạn phải đủ năng lực tài chính cho suốt chuyến đi của mình.

Bạn cần có giấy tờ chứng minh năng lực tài chính để chứng minh rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho các chi phí trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Các giấy tờ này có thể bao gồm sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà, đất, xe,… Tuy nhiên, không cần phải có số tiền lớn trong tài khoản của bạn, chỉ cần đảm bảo rằng bạn có khả năng chi trả cho các chi phí cơ bản như vé máy bay, khách sạn, ăn uống,…

Có giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

Cuối cùng, bạn cần có giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam để chứng minh rằng bạn sẽ quay trở lại nước sau khi hết thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc. Điều này có thể là giấy tờ sở hữu nhà, đất, xe, giấy tờ công việc,…

XEM NGAY  Visa tị nạn Úc là gì? Có đi làm được không? Hạn bao lâu?
co visa uc duoc mien visa han quoc khong 3

Tuy là giấy tờ đi kèm, không quá quan trọng so với các giấy tờ trên nhưng chúng lại quyết định khá lớn đến việc chính quyền Hàn Quốc có cho phép bạn ở trên đất nước họ lâu hay không?

Thủ tục xin miễn visa Hàn Quốc khi có visa Úc

Phía trên bài viết đã đưa ra câu trả lời chi tiết cho vấn đề có visa Úc được miễn visa Hàn Quốc không và những điều kiện để được miễn thị thực.

Vậy bạn đã đáp ứng đủ điều kiện thì cần hoàn thiện hồ sơ để chính phủ Hàn Quốc xác nhận bạn được miễn visa. Để xin miễn visa Hàn Quốc khi có visa Úc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ sau:

 • 01 Mẫu đơn xin cấp thị thực Hàn Quốc theo mẫu KV-1.
 • 01 Ảnh thẻ 4x6cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Hộ chiếu phổ thông của Việt Nam còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Visa Úc còn hạn từ 06 tháng trở lên.
 • Lịch trình nhập cảnh, xuất cảnh, lưu trú tại Hàn Quốc rõ ràng.
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính như sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà, đất, xe,…
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như giấy tờ sở hữu nhà, đất, xe, giấy tờ công việc,…
co visa uc duoc mien visa han quoc khong 4

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn có thể nộp hồ sơ xin miễn visa Hàn Quốc khi có visa Úc tại các Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam. Thời gian xử lý hồ sơ là khoảng 5 ngày làm việc.

Lưu ý, hồ sơ xin miễn visa Hàn Quốc khi đã sở hữu thị thực Úc sẽ thay đổi yêu cầu giấy tờ tùy theo từng thời điểm. Vì thế bạn cần tham khảo trực tiếp tại các website chính thức của chính quyền Hàn Quốc cũng như Australia để chuẩn bị hồ sơ 1 cách đầy đủ, chính xác.

Trong lúc cao điểm, có thể thời gian xử lý hồ sơ bị kéo dài vì các lý do khách quan. Để đảm bảo thời gian hoàn thiện thủ tục xin miễn visa Hàn Quốc cho chuyến đi của bạn, bạn nên chủ động làm hồ sơ sớm để bổ sung hồ sơ (nếu cần).

XEM NGAY  Visa 485 là gì? Điều kiện và Thủ tục đăng ký Visa Úc 485

Những điều cần lưu ý khi có visa Úc và xin miễn visa Hàn Quốc

Khi có visa Úc và xin miễn visa Hàn Quốc, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Visa Úc và miễn visa Hàn Quốc chỉ áp dụng cho du lịch và thăm thân, không áp dụng cho các mục đích khác như làm việc hay học tập tại Hàn Quốc.
 • Thời gian lưu trú tối đa khi có visa Úc và miễn visa Hàn Quốc là 90 ngày. Nếu bạn muốn lưu trú lâu hơn, bạn cần xin visa Hàn Quốc thông thường.
 • Nếu bạn có quốc tịch khác với Việt Nam và đang ở tại Việt Nam, bạn cũng có thể được miễn visa Hàn Quốc khi có visa của một số quốc gia khác như Đài Loan, Nhật Bản, New Zealand,…
co visa uc duoc mien visa han quoc khong 5
 • Nếu bạn có người bảo lãnh tại Hàn Quốc, bạn cần có giấy tờ chứng minh quan hệ ràng buộc với người bảo lãnh và giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh.
 • Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch tại Hàn Quốc trong thời gian dài hơn 90 ngày, bạn có thể xin visa Hàn Quốc thông thường tại Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trên đây, PTE Life đã giải đáp chi tiết thắc mắc: có visa Úc được miễn visa Hàn Quốc không? Với những điều kiện và thủ tục đơn giản, bạn có thể dễ dàng xin miễn visa Hàn Quốc khi có visa Úc để tham quan và khám phá đất nước này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các điều kiện và thủ tục cụ thể để đảm bảo việc xin visa diễn ra thuận lợi.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa Úc do chưa có đủ điểm chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế, hãy liên hệ PTE Life ngay hôm nay để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời. PTE Life là đơn vị cung cấp các khóa học ôn thi lấy chứng chỉ PTE với điểm số như kỳ vọng của học viên.

Chúng tôi có đội ngũ giảng viên chất lượng, đào tạo và giúp bạn nâng trình tiếng Anh 1 cách nhanh chóng, bền vững.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn chưa đạt được chứng chỉ PTE với điểm số như mong đợi và đừng quên theo dõi PTE Life để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: 0762.116.448

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn

goi 0762.116.448