chứng chỉ giảng dạy tiếng anh

5 Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh được Quốc tế công nhận

Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh như là một loại bằng cấp nghiệp vụ sư phạm quốc tế chứng minh một người đã có nền tảng tiếng Anh tốt và có đủ các kiến thức, kỹ năng để đứng lớp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh, bao gồm các loại chứng chỉ, cách chọn lựa và lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ này.

Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh là gì? Lợi ích như thế nào?

Bạn đã bao giờ tự hỏi về những người đứng trước lớp dạy tiếng Anh và biết được họ có những kỹ năng đặc biệt nào không? Đó chính là những giáo viên đã đạt được chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh – một tấm vé đáng giá cho sự nghiệp giảng dạy chuyên nghiệp.

Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh như là một loại bằng nghiệp vụ sư phạm, nhằm chứng nhận rằng người sở hữu nó có đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để truyền đạt tiếng Anh cho những người học có trình độ khác nhau.

chung chi giang day tieng anh 1

Được công nhận bởi nhiều tổ chức, trường học và trung tâm Anh ngữ trên khắp thế giới, giấy chứng chỉ này không chỉ là một minh chứng cho sự chuyên môn, mà còn mở ra cánh cửa cho những cơ hội công việc đáng mơ ước.

Mỗi loại chứng chỉ có những yêu cầu và nội dung đào tạo riêng biệt. Tuy nhiên, dù khác biệt, chúng đều tập trung vào việc cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản quan trọng nhất cho một giáo viên tiếng Anh bao gồm:

 • Kiến thức chuyên sâu về từ vựng và ngôn ngữ Anh.
 • Các kỹ năng giảng dạy sư phạm tiếng Anh.
 • Kỹ năng quản lý lớp học.

Đồng thời, có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự nghiệp thăng tiến của bản thân bạn:

 • Tăng cơ hội việc làm: Sở hữu chứng chỉ dạy tiếng Anh Quốc tế mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Trong thời đại toàn cầu hóa, ngày càng có nhiều công ty và tổ chức tìm kiếm nhân viên có khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh. Có chứng chỉ tiếng Anh sẽ khiến bạn nổi bật trong đám đông ứng viên và tăng khả năng được tuyển dụng.
 • Mức lương cao hơn: Một người có chứng chỉ tiếng Anh thường có khả năng nhận được mức lương cao hơn. Việc sở hữu kỹ năng tiếng Anh giúp bạn trở thành nguồn nhân lực có giá trị cao với khả năng làm việc trong môi trường quốc tế và giao tiếp với đối tác nước ngoài. Điều này giúp bạn đàm phán mức lương tốt hơn và có cơ hội thăng tiến trong công việc.
 • Được công nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín: Chứng chỉ dạy tiếng Anh từ các tổ chức giáo dục uy tín là một minh chứng cho trình độ và khả năng của bạn. Nó được công nhận và tôn trọng trên toàn cầu, giúp bạn xây dựng uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực giáo dục.
 • Có cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp: Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh mở ra cánh cửa cho bạn tham gia vào các khóa học và chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu. Bạn có thể tiếp tục nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình qua việc học tập và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh hoặc các lĩnh vực liên quan.
XEM NGAY  Phân biệt 10 loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hiện nay

Các chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh được Quốc tế công nhận

Đối với những người mong muốn trở thành 1 giáo viên dạy tiếng Anh chuyên nghiệp, thậm chí là dạy tiếng Anh cho người nước ngoài, những chứng chỉ dạy tiếng Anh Quốc tế là điều kiện cần có để nâng cao cơ hội được tuyển dụng.

Dưới đây là 1 số chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh được Quốc tế công nhận mà bạn có thể tham khảo:

TKT – Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em / người lớn

TKT (Teaching Knowledge Test) là một chứng chỉ quốc tế về giảng dạy tiếng Anh do Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge cấp. Đây là một chứng chỉ dành cho giáo viên tiếng Anh dạy cho cả trẻ em và người lớn.

chung chi giang day tieng anh 2

TKT là một chứng chỉ có giá trị quốc tế và được nhiều tổ chức, trường học và trung tâm Anh ngữ trên toàn cầu công nhận. Chứng chỉ này giúp giáo viên tiếng Anh nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy, đồng thời mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Cụ thể hơn, TKT có thể được sử dụng để dạy tiếng Anh cho cả trẻ em và người lớn, tuy nhiên, có một số khác biệt trong nội dung giảng dạy cho từng đối tượng mà trong quá trình học bạn sẽ được đào tạo chi tiết.

Để thi chứng chỉ này, bạn cần đạt tối thiểu trình độ tiếng anh cấp B1.

Chứng chỉ TEFL

TEFL (Teaching English as a Foreign Language) là một chứng chỉ quan trọng đối với những người mong muốn được theo nghiệp giảng dạy tiếng Anh Quốc tế.

Được dành cho những người muốn truyền đạt kiến thức tiếng Anh cho người học từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba, chứng chỉ TEFL đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm giảng dạy đáng kể.

chung chi giang day tieng anh 3

Chứng chỉ TEFL được công nhận rộng rãi bởi các tổ chức giáo dục, trường học và trung tâm dạy tiếng Anh trên toàn cầu bởi nó minh chứng cho kiến thức và kỹ năng giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp của giáo viên.

Việc sở hữu chứng chỉ này không chỉ giúp nâng cao năng lực giảng dạy mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh.

Để đạt được chứng chỉ TEFL, học viên cần tham gia vào một khóa học TEFL và hoàn thành kỳ thi TEFL. Thời gian của khóa học TEFL có thể kéo dài từ 4 tuần đến 6 tháng, phụ thuộc vào loại chứng chỉ TEFL và tổ chức tổ chức khóa học.

Chứng chỉ TEFL mang lại lợi thế lớn cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh. Nó giúp bạn chứng minh khả năng của mình với nhà tuyển dụng và đồng thời cung cấp cơ hội để nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy của bạn.

Bạn cần trình độ tiếng anh cấp C1 trở lên để đủ điều kiện đăng kí học và thi chứng chỉ này.

Chứng chỉ TESOL

Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL được công nhận tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, và nhận được sự tin tưởng từ nhiều tổ chức, trường học và trung tâm Anh ngữ trên toàn cầu.

Đây là một công cụ giúp giáo viên tiếng Anh nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy, đồng thời mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Để đạt được chứng chỉ TESOL, bạn cần tham gia vào một khóa học TESOL và hoàn thành kỳ thi TESOL. Thời gian của khóa học TESOL thường kéo dài từ 4 tuần đến 6 tháng, tùy thuộc vào loại chứng chỉ TESOL và tổ chức đào tạo.

XEM NGAY  Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế? 10 lý do phổ biến

chung chi giang day tieng anh 4

Chứng chỉ TESOL là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh cho người nói tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba. Nó giúp bạn xây dựng nền tảng chắc chắn trong việc giảng dạy và mở ra nhiều cơ hội thú vị trong lĩnh vực này.

 • Chứng chỉ TESOL International Association (Trinity College London): Chứng chỉ này được cấp bởi Trinity College London, Vương quốc Anh. Yêu cầu thi TESOL International Association như sau:
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên đối với người không được đào tạo đại học / cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Người có bằng đại học / cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ Anh không cần làm bài thi hoặc có chứng chỉ chứng minh đạt trình độ IELTS 6.0 trở lên.
 • Người mới giảng dạy hoặc đã có kinh nghiệm lâu năm muốn cập nhật kĩ năng, kiến thức tiếng Anh mới.

Để tham gia kỳ thi chứng chỉ dạy tiếng Anh, thí sinh cần đáp ứng đủ các yêu cầu thiết yếu theo từng tổ chức.

Chứng chỉ đào tạo tiếng Anh cho người nước ngoài CELTA

CELTA (Certificate in English Language Teaching to Adults) là một chứng chỉ Quốc tế về giảng dạy tiếng Anh dành cho người lớn, do Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge, Vương quốc Anh cấp phép.

Đây là một trong những chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh có uy tín nhất trên toàn cầu và được nhiều tổ chức, trường học, và trung tâm Anh ngữ trên thế giới công nhận.

Trong suốt quá trình học, CELTA cung cấp cho học viên các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành giáo viên tiếng Anh chất lượng. Học viên sẽ được hướng dẫn về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, phát triển kỹ năng lên lớp, thiết kế bài giảng, và đánh giá tiến bộ của học viên.

Thông qua sự hỗ trợ từ giảng viên và phản hồi từ đồng nghiệp, học viên sẽ nâng cao khả năng giảng dạy của mình và trở thành người thầy giỏi.

chung chi giang day tieng anh 5

CELTA không chỉ mang lại cho học viên một chứng chỉ quốc tế uy tín, mà còn là “tấm vé thông hành” quý giá mở ra những cơ hội việc làm mới cho bạn.

Với CELTA, bạn có thể làm việc tại các trường học, trung tâm Anh ngữ, tổ chức quốc tế, hoặc thậm chí tự mở lớp dạy riêng.

 • Chứng chỉ CELTA: CELTA được cấp bởi Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge, Vương quốc Anh. Yêu cầu thi CELTA như sau:
 • Trình độ tiếng Anh: cấp C1 trở lên.
 • Dành cho các giáo viên mới bước vào nghề.
 • Người có quốc ngữ là tiếng Anh hoặc sử dụng tiếng Anh như quốc ngữ thứ 2.

DELTA – Chứng chỉ dạy ngôn ngữ Anh nâng cao

Khóa học DELTA kéo dài trong vòng 9 tháng và bao gồm các bài giảng, thảo luận, thực hành giảng dạy và quá trình đánh giá. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ tham gia kỳ thi DELTA để nhận chứng chỉ.

Chứng chỉ DELTA thường là yêu cầu cho các vị trí giảng dạy tiếng Anh cao cấp, chẳng hạn như giảng viên đại học, giảng viên tại các tổ chức giáo dục quốc tế và nhiều vị trí khác.

Nó được coi là một lợi thế cho giáo viên tiếng Anh muốn thăng tiến trong sự nghiệp, mở rộng khả năng giảng dạy và sự hiểu biết về lĩnh vực này.

chung chi giang day tieng anh 6

Với khóa học DELTA, giáo viên sẽ được tiếp cận với các phương pháp giảng dạy tiên tiến, nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục, và phát triển khả năng đánh giá và tư duy phản biện. Các học viên sẽ có cơ hội thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi từ các chuyên gia và đồng nghiệp. DELTA giúp nâng cao sự tự tin và đem lại sự chuyên nghiệp trong việc giảng dạy tiếng Anh.

 • Chứng chỉ DELTA: DELTA được cấp bởi Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge, Vương quốc Anh. Yêu cầu thi DELTA như sau:
 • Trình độ tiếng Anh: cấp C1 trở lên.
 • Dành cho các giáo viên có ít nhất 1 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh toàn thời gian trong vòng 5 năm gần đây, tính từ thời điểm nộp hồ sơ dự thi. Kinh nghiệm giảng dạy phải là công việc chính với số giờ dạy tiếng Anh đầy đủ.
 • Bằng cấp: Bắt buộc phải có chứng chỉ TEFL từ trước đó.
 • Kinh nghiệm giảng dạy: Ít nhất 1 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho người lớn.
 • Giáo viên bản ngữ hoặc không phải bản ngữ mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp.
XEM NGAY  Lịch thi tốt nghiệp THPT 2024 chính thức được công bố

Cách chọn lựa chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh phù hợp với bản thân

Bạn muốn có một cơ hội việc làm tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục? Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại chứng chỉ khác nhau, mỗi loại lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy, việc lựa chọn chứng chỉ phù hợp với bạn là rất quan trọng.

Dưới đây là những yếu tố bạn cần xem xét khi lựa chọn chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh:

Bạn học tiếng Anh để làm gì?

Trước tiên, hãy xác định rõ nhu cầu và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Bạn muốn giảng dạy tiếng Anh cho đối tượng nào? Bạn muốn giảng dạy ở đâu? Bạn muốn đạt được vị trí nào trong lĩnh vực giáo dục?

chung chi giang day tieng anh 7

Có nhiều loại chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh khác nhau, phù hợp với các đối tượng và mục tiêu nghề nghiệp khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn giảng dạy tiếng Anh cho người lớn, bạn có thể lựa chọn chứng chỉ CELTA hoặc TESOL.

Nếu bạn muốn giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non, tiểu học bạn có thể lựa chọn chứng chỉ DELTA hoặc TEFL. Nếu bạn muốn giảng dạy tiếng Anh tại các trường học, bạn có thể lựa chọn chứng chỉ TESOL International Association (Trinity College London).

Trình độ tiếng Anh

Các chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh thường yêu cầu thí sinh có trình độ tiếng Anh tối thiểu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trình độ tiếng Anh của bạn đáp ứng yêu cầu của chứng chỉ bạn muốn học.

Ngân sách

Bạn cũng cần xem xét ngân sách cho việc học và thi chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh. Chi phí học và thi chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh có thể khác nhau, phụ thuộc vào tổ chức tổ chức khóa học và nội dung đào tạo.

Uy tín và sự công nhận

Khi lựa chọn chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh, hãy xem xét uy tín và công nhận của chứng chỉ đó. Một chứng chỉ có uy tín và được công nhận sẽ giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh.

Thời gian và phương thức học

Hãy xem xét thời gian và phương thức học phù hợp với lịch trình và phong cách học tập của bạn. Có các khóa học chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh kiểu học buổi tối, học từ xa hoặc học tại trường.

chung chi giang day tieng anh 8

Hãy tìm hiểu về cách tổ chức khóa học, thời gian cần thiết để hoàn thành chứng chỉ và cách thức kiểm tra và đánh giá.

Cuối cùng, khi lựa chọn chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh, hãy tìm hiểu kỹ về các yêu cầu và điều kiện cần thiết để đạt được chứng chỉ đó. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian, trình độ và nguồn lực để hoàn thành khóa học và đạt được chứng chỉ.

Có thể nói, chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh là quan trọng để tăng cơ hội việc làm trong lĩnh vực giáo dục. Bạn hãy lựa chọn những chứng chỉ phù hợp với bản thân và mục tiêu đề ra trước đó để đạt được kết quả như ý muốn. Hãy theo dõi PTE Life để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về việc học và thực hành tiếng Anh.

5/5 - (1 bình chọn)