chi phí đi úc làm nông nghiệp

Chi phí đi Úc làm nông nghiệp bao nhiêu tiền? Phí mới nhất

Xuất khẩu lao động sang nước ngoài đang là hướng đi được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Trong đó, Úc là quốc gia có nhiều chính sách lao động kết nối với Việt Nam, giúp cho con đường sang Australia trở nên dễ dàng hơn so với các nước khác. Vậy chi phí đi Úc làm nông nghiệp bao nhiêu tiền? PTE Life sẽ dựa vào kinh nghiệm của mình, cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích về chủ đề này.

Chi phí đi Úc làm nông nghiệp bao nhiêu tiền?

Nhiều người có mong muốn xuất khẩu lao động (xklđ) sang Úc để “đổi đời”, kiếm được công việc ổn định với mức lương đủ để trang trải cuộc sống.

Vì vậy, chi phí đi Úc làm nông nghiệp luôn là chủ đề dành được sự quan tâm nhiều nhất. Để giải đáp cho vấn đề này, dưới đây PTE Life đã tổng hợp lại chi phí làm visa cũng như các thủ tục, hồ sơ để xin cấp thị thực.

chi phi di uc lam nong nghiep 1

Tuy nhiên, thông tin chỉ có tính chất tham khảo, mỗi thời điểm mức chi phí đi Úc làm nông nghiệp sẽ được thay đổi tùy thuộc vào chính sách của Chính phủ nước sở tại.

Điều kiện xin visa nông nghiệp Úc

Để có cơ hội làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Úc, các điều kiện sau được áp dụng:

Đối với lao động:

 • Tuổi từ 21 tuổi trở lên.
 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Đạt trình độ tiếng Anh IELTS 4.0 trở lên.
 • Có kinh nghiệm làm việc liên quan.
 • Mục đích xin visa làm việc trong ngành nông nghiệp.
 • Có sức khỏe tốt và không có tiền án tiền sự.
 • Đi làm một mình, không có người phụ thuộc.
XEM NGAY  Chi phí sinh hoạt ở Úc bao nhiêu tiền? Có đắt không?

chi phi di uc lam nong nghiep 2

Đối với bên bảo lãnh:

 • Doanh nghiệp bảo lãnh phải được chấp thuận và đáp ứng các yêu cầu.
 • Đảm bảo việc làm và điều kiện làm việc cho người lao động.

Hồ sơ xin visa nông nghiệp Úc

Quy trình xin làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Úc sẽ trải qua các bước cơ bản như sau:

 1. Chủ nông trại tại Úc nộp đơn xin tuyển dụng lao động nước ngoài cho Bộ Ngoại giao và Cơ quan Phát triển Quốc tế (DFAT), đồng thời cung cấp bằng chứng về sự thiếu hụt lao động trong nước.
 2. DFAT xem xét đơn và cấp chứng nhận bảo lãnh cho chủ nông trại.
 3. Bộ Di trú Úc gửi lời mời cho người lao động được chọn.
 4. Người lao động bắt đầu chuẩn bị hồ sơ.
 5. Nộp hồ sơ và thanh toán phí xin visa.
 6. Chờ Bộ Di trú Úc xem xét và duyệt hồ sơ.
 7. Bổ sung thông tin nếu cần thiết.
 8. Nhận visa sau khi hồ sơ đáp ứng đủ các điều kiện.

chi phi di uc lam nong nghiep 3

Quá trình này đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng của hồ sơ và thường mất vài tháng để xét duyệt hoàn thành. Vì thế, bạn hãy làm hồ sơ thật kỹ để hạn chế những sai sót, từ đó đẩy nhanh tiến độ xin visa.

Đồng thời, nếu bạn đang muốn ước tính chi phí đi Úc làm nông nghiệp thì hãy thêm chi phí chuẩn bị hồ sơ xin visa vào để chuẩn bị đủ tài chính trước khi có dự định sang nước ngoài làm việc.

Chi phí sang Úc làm nông nghiệp

Chi phí đi Úc làm nông nghiệp được đánh giá là “hỗ trợ” cho người lao động Việt Nam. Theo thông báo từ Bộ Di trú Úc, chi phí xin visa nông nghiệp là 630 AUD/người, do chính phủ Úc chi trả. Đây là mức phí thấp hơn nhiều so với các loại visa khác tại Úc, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có nhu cầu sang quốc gia này làm việc.

XEM NGAY  Xin việc ở Úc từ Việt Nam: Điều kiện, Cách chuẩn bị hồ sơ

Tuy nhiên, phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại visa và đáp ứng các yêu cầu của hồ sơ. Quan trọng là ứng viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ và đảm bảo đáp ứng đủ các yêu cầu trước khi nộp.

Một điều lưu ý dành cho lao động xin cấp thị thực: nếu hồ sơ của bạn không đủ điều kiện và bị từ chối, phí xin visa sẽ không được hoàn lại. Vì vậy, bạn nên ước chừng khoản phí có thể bị mất đi để chuẩn bị tài chính hợp lý hơn.

chi phi di uc lam nong nghiep 4

Những thuận lợi khi xuất khẩu lao động làm nông nghiệp ở Úc

Úc là đất nước rất chú trọng phát triển nông nghiệp, nhưng họ lại bị thiếu nguồn cung lao động từ trong nước. Vì vậy, công việc trong ngành nông nghiệp tại Úc mang lại thu nhập ổn định, lâu dài, không lo sợ ảnh hưởng do dịch bệnh hay Covid 19.

Nếu bạn chọn sang Úc để xuất khẩu lao động làm nông nghiệp, dưới đây là những thuận lợi bạn có thể cân nhắc:

 • Người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và chăm sóc sức khỏe tốt.
 • Với khí hậu tương tự như Việt Nam, việc thích nghi không gặp nhiều khó khăn.
 • Chi phí sinh hoạt ở Úc hợp lý, cho phép tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể để gửi về quê nhà.
 • Sự hiện diện đông đảo của cộng đồng người Việt làm việc trong ngành này mang lại sự hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau.
 • Việc làm trong ngành nông nghiệp tại Úc luôn có sẵn quanh năm, không phải lo lắng về tình trạng thất nghiệp.
 • Người lao động nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam được đánh giá cao về tính gắn bó công việc và được ưu tiên tuyển dụng trong ngành nông nghiệp tại Úc.

Mức lương và cơ hội làm việc nông nghiệp tại Úc

Lĩnh vực nông nghiệp ở Úc đang mở ra những cơ hội đáng chú ý do tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng, mức lương hấp dẫn và chính sách ưu đãi hỗ trợ người nhập cư.

 • Thiếu hụt lao động nông nghiệp ở Úc:
XEM NGAY  Danh sách các bang của Úc: Nên du học, định cư ở bang nào?

Hiện nay, Úc đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nông nghiệp nghiêm trọng. Sự già hóa dân số khiến nguồn lao động trong độ tuổi lao động ngày càng khan hiếm.

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp vẫn cao, nhưng ngành nông nghiệp không thu hút đủ lao động. Với tính chất thời vụ của việc thu hoạch mùa vụ ở Úc, việc tuyển dụng lao động trở nên khó khăn. Điều này tạo ra một cơ hội tuyệt vời cho người nước ngoài có thể định cư, sinh sống và làm việc trong ngành nông nghiệp Úc.

chi phi di uc lam nong nghiep 5

 • Chính sách hỗ trợ và mở cửa cho lao động nhập cư:

Nông nghiệp đã trở thành một ngành mũi nhọn của nền kinh tế Úc. Vì lý do này, chính phủ Úc đã quyết định thúc đẩy việc tạo ra việc làm và mở rộng cơ hội cho người nhập cư.

Người lao động nước ngoài tại Australia được áp dụng là nhiều chương trình và chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ người nhập cư, bao gồm việc đưa cả gia đình sang Úc, cho con cái học tập trong môi trường giáo dục chất lượng và cơ hội định cư lâu dài với kỹ năng lao động cho người nhập cư.

Những cơ hội này không chỉ mang lại lợi ích cho người lao động mà còn góp phần tích cực vào phát triển kinh tế của Úc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trên đây là những thuận lợi, mức lương và chi phí đi Úc làm nông nghiệp do PTE Life tổng hợp và dựa trên kinh nghiệm có sẵn. Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích trước khi quyết định sang sinh sống, làm việc và định cư tại xứ sở chuột túi.

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 trung tâm dạy tiếng Anh, hỗ trợ đạt điểm cao trong kì thi lấy chứng chỉ PTE để đủ điều kiện xin visa Úc thì hãy liên hệ với PTE Life để được hỗ trợ kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)