các chứng chỉ tiếng anh cho trẻ em

8 Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em Uy tín, Phổ biến nhất

Việc giáo dục trẻ em về học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ giúp trẻ phát triển kỹ năng của mình. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần chọn cho con mình một lộ trình học tiếng Anh tốt. Đồng thời, hiểu rõ về các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em sẽ giúp đánh giá khả năng của bé một cách chính xác hơn.

Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em có cần thiết không?

Thông qua các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em, phụ huynh sẽ có cái nhìn khách quan về khả năng của con mình. Các bài thi sẽ cho thấy điểm mạnh và yếu của trẻ. Điều này giúp ba mẹ xác định phương hướng rèn luyện tốt nhất cho con.

cac chung chi tieng anh cho tre em 1

Ngoài ra, các chứng chỉ tiếng Anh cũng giúp phụ huynh theo dõi tiến trình của con và nhận biết sự tiến bộ hằng ngày. Học tiếng Anh từ bé giúp trẻ xây dựng thói quen tốt. Họ sẽ dễ dàng vượt qua mặc cảm, trở nên tự tin và không ngại giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đây là bước khởi đầu quan trọng, giúp trẻ chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng.

Các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em

Các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên không phải chứng chỉ nào cũng được công nhận trên Quốc tế. Dưới đây là 1 số chứng chỉ tiếng Anh phổ biến để các bậc phụ huynh tham khảo.

Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ Cambridge Starters

Chứng chỉ Starters là bậc học đầu tiên trong 3 bậc học của Cambridge dành cho học sinh tiểu học.

Cambridge English: Starters, hay còn được gọi là Young Learners English: Starters, là một bài kiểm tra thú vị và hấp dẫn dành cho trẻ từ 4 đến 7 tuổi, nhằm giới thiệu cho các em về việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

cac chung chi tieng anh cho tre em 2

Kỳ thi Cambridge English: Starters tương đương với trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Trong các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em, Starters là cấp độ dễ nhất.

Movers – Chứng chỉ tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Movers là bậc học thứ hai trong loạt các kỳ thi Cambridge English: Young Learners. Chứng chỉ tiếng Anh tiểu học Cambridge Movers tương đương với trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

XEM NGAY  7 mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh Dễ hiểu, Chống liệt

Bài thi Movers xoay quanh các chủ đề và tình huống quen thuộc, nhằm phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho trẻ em.

Đối tượng tham gia kỳ thi Cambridge Movers là học sinh tiểu học trong độ tuổi từ 7 đến 11. Bài thi sẽ đánh giá cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết tiếng Anh. Để hoàn thành bài thi Movers tốt, các em cần:

  • Đã có tiếp xúc với tiếng Anh và hiểu biết cơ bản.
  • Điền vào các mẫu đơn giản hoặc trả lời các câu hỏi liên quan đến bản thân.
  • Trả lời câu hỏi và viết ra các sự kiện đơn giản (như ngày trong tuần, thời gian hoặc tên) mà các em nghe hoặc đọc trong câu chuyện.

Flyers – Chứng chỉ tiếng Anh được công nhận Quốc tế

Flyers là bậc học cao nhất trong loạt kỳ thi Cambridge English: Young Learners. Chứng chỉ Flyers tương đương với trình độ A2 theo Khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) của Trường Đại học Cambridge.

Nó được thiết kế để kiểm tra và đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh tiểu học từ 9 đến 12 tuổi (học sinh lớp 5, 6).

cac chung chi tieng anh cho tre em 3

Đạt được chứng chỉ quốc tế Flyers, có nghĩa là các em có thể:

  • Giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh, phát âm chậm rãi, rõ ràng.
  • Hiểu tiếng Anh viết đơn giản, thông báo ngắn và hướng dẫn bằng lời.
  • Viết ra những câu ngắn gọn, đơn giản bằng các cụm từ cơ bản.

Ngoài ra, cả 3 chứng chỉ Starters, Movers và Flyers của Cambridge đều có giá trị lâu dài và không hết hạn. Đây cũng là các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em cấp 1 uy tín mà phụ huynh có thể đầu tư cho con em.

Chứng chỉ PTE Young Learners

Chứng chỉ quốc tế PTE cho trẻ em – PTE Young Learners (YL) là một bài kiểm tra đặc biệt dành cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, nhằm đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thực tế.

Thay vì chỉ tập trung vào kiến thức ngữ pháp và từ vựng cụ thể, bài kiểm tra PTE YL đặc biệt chú trọng đến khả năng sử dụng cấu trúc và chức năng ngôn ngữ để giao tiếp hiệu quả.

Các em sẽ được đánh giá về khả năng xử lý các tình huống giao tiếp thực tế, đảm bảo rằng kiến thức ngôn từ của các em được ứng dụng một cách linh hoạt và tự tin.

Chứng chỉ tiếng Anh KET

KET (Key English Test) là một chứng chỉ tương đương với cấp độ sơ cấp (A2) trong việc đánh giá khả năng ngôn ngữ theo khung CEFR của Châu Âu.

XEM NGAY  Undergraduate là gì? Lợi ích gì? Sự khác biệt với Graduate

Bài thi KET bao gồm cả 4 kỹ năng chính: nghe, nói, đọc và viết, và sử dụng các tình huống thực tế để đánh giá khả năng thực tế của học sinh và giúp trẻ trang bị kỹ năng ngôn ngữ cho học tập và cuộc sống.

cac chung chi tieng anh cho tre em 4

Mặc dù ở mức độ cơ bản, nhưng kỳ thi này giúp học sinh và phụ huynh nhận biết được điểm mạnh và điểm yếu của trẻ. Điều này giúp chúng ta có thể tìm phương pháp để cải thiện và phát huy những điểm mạnh và điểm yếu trong việc học ngoại ngữ.

Rất nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con em hoàn thành chứng chỉ KET trong vô vàn các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em. Nếu bạn đang băn khoăn nên cho con học chứng chỉ tiếng Anh nào, KET là 1 gợi ý tốt dành cho bạn.

PET – Chứng chỉ tiếng Anh uy tín cho trẻ nhỏ

PET, viết tắt của Preliminary English Test, là chứng chỉ trung cấp B1 theo khung đánh giá năng lực ngôn ngữ CEFR. Hiện nay, đã có chương trình đào tạo chứng chỉ PET dành riêng cho học sinh và là 1 trong các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em uy tín.

Giống như kỳ thi KET, kỳ thi chứng chỉ PET cũng gồm 3 phần thi đánh giá 4 kỹ năng cơ bản và có hai hình thức thi: viết bằng tay và viết trên máy tính, tổng thời gian thi khoảng 2 giờ. Thời gian phần nghe là 36 phút, phần nói là 12 phút, và phần đọc và viết kéo dài 1 giờ 30 phút.

TOEFL – Chứng chỉ cho trẻ em, người du học, định cư nước ngoài

TOEFL là một trong các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em được công nhận quốc tế và có tính học thuật cao. Đây là chứng chỉ hữu ích cho việc du học đại học hoặc cao học ở nước ngoài.

Một bài thi TOEFL bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Để trả lời các câu hỏi trong bài thi, bạn cần có khả năng tiếng Anh tốt. Để đạt được chứng chỉ này, bạn cần dành nhiều thời gian ôn luyện để đạt kết quả tốt.

cac chung chi tieng anh cho tre em 5

Tuy nhiên, nếu bạn đạt điểm cao trong bài thi TOEFL, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá cao và bạn sẽ có nhiều cơ hội du học tại các trường hàng đầu ở nước ngoài. Chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày nhận kết quả, vì vậy bạn có thể cần phải thi lại để duy trì đánh giá.

IELTS – Chứng chỉ tiếng Anh cao cấp

Chứng chỉ IELTS cũng giống như chứng chỉ TOEFL, là một chứng chỉ có hiệu lực trong 2 năm và được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh. Nó hỗ trợ cho những người có ý định du học ở nước ngoài và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia.

XEM NGAY  Phân biệt 10 loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hiện nay

Tuy nhiên, so với TOEFL, IELTS được ưa chuộng và lựa chọn nhiều hơn nhiều bởi khả năng đánh giá năng lực tiếng Anh một cách chính xác.

Chứng chỉ IELTS có hai loại: IELTS Academic và IELTS General Training. Cả hai loại chứng chỉ này có bài thi tương đồng ở kỹ năng nghe và nói, nhưng khác nhau ở kỹ năng đọc và viết.

Đây là một bài thi khó được đánh giá là rất cao, thậm chí ngay cả những người có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt cũng khó đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Trong các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em, IELTS là chứng chỉ cao cấp và ở cấp độ khó đạt được nhất, đòi hỏi trẻ phải có kỹ năng tiếng Anh toàn diện.

Bố mẹ cần làm gì để con học giỏi tiếng Anh và đạt chứng chỉ?

Giai đoạn từ 1 đến 8 tuổi là thời điểm quan trọng để trẻ em tiếp thu và học một ngôn ngữ mới. Trong giai đoạn này, trẻ có khả năng bắt chước và học hỏi rất nhanh chóng, cũng như khả năng ghi nhớ tốt. Do đó, cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường học tiếng Anh hiệu quả cho con.

Học cùng trẻ

Việc mở rộng vốn từ vựng cho trẻ em sẽ giúp trẻ hiểu câu tiếng Anh chính xác hơn và cũng giúp trẻ biểu đạt suy nghĩ, cảm xúc và giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy. Đồng thời, các bài thi yêu cầu người thi phải có một khối lượng từ vựng đa dạng, bao gồm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, thành ngữ,…

Đây là lý do tại sao việc bổ sung từ vựng cho trẻ là cần thiết để trẻ không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình làm bài thi.

Thường xuyên sử dụng tiếng Anh để học và giao tiếp

Để học tiếng Anh hiệu quả, việc thực hành ngôn ngữ là rất quan trọng. Cho dù trẻ đã học nhiều hay có vốn từ vựng phong phú đến đâu, nếu không thực hành nói và giao tiếp tiếng Anh, kết quả sẽ không đạt được như mong muốn.

cac chung chi tieng anh cho tre em 6

Trong các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em ở cấp độ cao cấp, đòi hỏi các bé từ lớp 1 đã có nhận thức và phản xạ tốt với ngôn ngữ. Vì vậy, việc luyện tập thông qua giao tiếp, học tập tiếng Anh sẽ giúp trẻ phản xạ nhanh, hiệu quả hơn so với việc “bắt ép” học thuộc 1 cách không logic.

Để làm được điều này, bố mẹ cần giúp trẻ phát triển thói quen liên tục trò chuyện và giao tiếp bằng tiếng Anh tại nhà để trẻ nhanh chóng tiến bộ.

Tạo điều kiện học tập tiếng Anh thuận lợi

Để giúp trẻ học và tiếp thu tiếng Anh một cách hiệu quả, việc tiếp xúc với ngôn ngữ này thường xuyên và tự nhiên là rất quan trọng. Bố mẹ cần tạo cho con một môi trường tốt, nơi con có thể tiếp xúc với tiếng Anh một cách đều đặn, ví dụ như nghe nhạc, xem phim hoạt hình hoặc đọc sách tiếng Anh.

cac chung chi tieng anh cho tre em 7

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên dành ít thời gian hàng ngày để trò chuyện bằng tiếng Anh với con, giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả.

Trên đây là các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em uy tín được công nhận Quốc tế. Hy vọng rằng, các bạn sau khi đọc xong bài viết đã tìm được cho con em mình những chứng chỉ tiếng Anh phù hợp. Hãy theo dõi ptelife.com.vn để đọc thêm nhiều tip học tiếng Anh đơn giản, dễ nhớ, hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)