bảo lãnh vợ chồng sang úc

Bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu? Cần lưu ý những gì?

Úc được ví như miền đất hứa của rất nhiều người Việt Nam. Việc sang Úc làm việc và sinh sống không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải hoàn thành thủ tục và các quy định ngặt nghèo. Vậy bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu? Nếu bạn có thắc mắc này và chưa được giải đáp thì đừng bỏ qua bài viết của PTE Life.  

Bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu?

Bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu? Thời gian xử lý đơn bảo lãnh vợ sang Úc có thể dao động từ 16 đến 23 tháng. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng đơn được nộp và tình trạng của hồ sơ của bạn.

bảo lãnh vợ sang úc mất bao lâu

Nếu đơn của bạn được chấp nhận, vợ của bạn sẽ được cấp visa nhập cảnh và có thể đến Úc để sống cùng bạn. Tuy nhiên, nếu đơn của bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được một thông báo từ Cục Di trú Úc về lý do tại sao đơn bảo lãnh của bạn không được chấp nhận.

Điều kiện để bảo lãnh vợ sang Úc

Bảo lãnh vợ sang Úc là một thủ tục được áp dụng cho những người đang sống tại Úc và muốn đưa vợ hoặc người bạn đời của mình đến sống cùng. Đây là một trong những cách để gia đình được đoàn tụ và xây dựng cuộc sống mới tại nước này.

XEM NGAY  6 Nghề ưu tiên định cư Úc được săn đón nhiều nhất 2023
visa bảo lãnh người thân sang úc

Trước khi chúng ta đi vào trả lời câu hỏi bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu thì hãy tìm hiểu về điều kiện để bảo lãnh người thân, anh chị em sang đất nước chuột túi.

Để có thể bảo lãnh vợ sang Úc, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện và tuân thủ theo quy định của Luật Di trú Úc. 

Là công dân hoặc thường trú nhân Úc

Điều kiện đầu tiên là bạn phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân tại Úc. Nếu bạn là công dân Úc, thì việc bảo lãnh vợ sang Úc sẽ đơn giản hơn nhiều so với trường hợp bạn chỉ là thường trú nhân.

Đủ 18 tuổi

Bạn phải đủ 18 tuổi để có thể bảo lãnh vợ sang Úc. Điều này đảm bảo rằng bạn đã đủ độ tuổi để chịu trách nhiệm về việc hỗ trợ vợ và bất kỳ người phụ thuộc nào khác khi họ đến Úc.

Có thu nhập đủ để hỗ trợ vợ và người phụ thuộc

Bạn cần có thu nhập đủ để hỗ trợ vợ và bất kỳ người phụ thuộc nào khác như cha mẹ, con nuôi khi họ đến Úc. Theo quy định, bạn cần đảm bảo tài chính có thể hỗ trợ hôn thê của mình trong vòng 2 năm. 

bảo lãnh anh chị em sang úc

Trong trường hợp cần thiết, người bảo lãnh phải nộp phí bảo đảm để Chính phủ Úc xét duyệt hồ sơ.

Không mở hồ sơ bảo lãnh diện kết hôn với 1 đối tượng khác trong 5 năm

Đây là quy định của chính phủ Úc, nhằm đảm bảo bạn không lợi dụng chính sách bảo lãnh diện kết hôn để đưa người sang đất nước này. 

XEM NGAY  Định cư Úc diện tay nghề: Bảng điểm, Điều kiện xin visa

Để hồ sơ được xét duyệt, bạn cần đảm bảo rằng chưa từng bảo lãnh cho 1 người khác với vợ chồng hiện tại trong vòng 5 năm.

Không có tiền án tiền sự

Điều kiện cuối cùng là bạn phải có tiền sử tốt và không có tiền án tiền sự. Nếu bạn có tiền án tiền sự, thì việc bảo lãnh vợ sang Úc sẽ gặp khó khăn và có thể bị từ chối.

Tuy nhiên, các điều kiện để bảo lãnh vợ sang Úc sẽ luôn thay đổi theo từng thời điểm. Vì thế bạn nên cập nhật thông tin mới nhất tại các trang web chính thức của Bộ Di trú Úc. 

Các bước thực hiện thủ tục bảo lãnh vợ sang Úc

Thủ tục bảo lãnh vợ sang Úc gồm các bước sau:

Bước 1: Nộp đơn bảo lãnh vợ

Để bắt đầu thủ tục bảo lãnh vợ sang Úc, bạn cần phải nộp đơn bảo lãnh vợ. Đơn này có thể được nộp trực tuyến hoặc qua bưu điện.

  • Nộp đơn bảo lãnh trực tuyến

Để nộp đơn bảo lãnh trực tuyến, bạn cần truy cập vào trang web của Cục Di trú Úc và tạo một tài khoản. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu điền đầy đủ thông tin cá nhân và các thông tin liên quan đến việc bảo lãnh vợ sang Úc.

Thực hiện nộp đơn bảo lãnh trực tuyến sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian đi lại, di chuyển, phù hợp với người bận rộn. 

bảo lãnh người thân sang úc
  • Nộp đơn bảo lãnh qua bưu điện

Nếu bạn không muốn nộp đơn trực tuyến, bạn có thể tải xuống và in mẫu đơn bảo lãnh từ trang web của Cục Di trú Úc. Sau đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin và gửi đơn đến địa chỉ được chỉ định trên mẫu đơn.

XEM NGAY  Tư vấn định cư Úc? Tại sao nên chọn Úc định cư lâu dài?

Đơn bảo lãnh phải bao gồm các thông tin sau:

  • Thông tin cá nhân của bạn: gồm họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Thông tin tình trạng hôn nhân của bạn: gồm ngày kết hôn, nơi kết hôn, tên của vợ bạn.
  • Thông tin về thu nhập và tài sản của bạn: gồm lương, bất động sản, tài khoản ngân hàng.
  • Thông tin về lịch sử làm việc và học tập của bạn.
  • Thông tin về tiền án tiền sự của bạn.

Bước 2: Nộp phí bảo lãnh

Sau khi nộp đơn bảo lãnh, bạn cần phải nộp phí bảo lãnh để hoàn thành thủ tục. Phí bảo lãnh vợ/chồng sang Úc có giá trị 8.085 đô la Úc và có thể được nộp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc séc.

4. Lưu ý khi bảo lãnh vợ sang Úc

  • Bạn cần phải đảm bảo rằng các thông tin trong đơn bảo lãnh là chính xác và đầy đủ. Nếu phát hiện ra bất kỳ sai sót hay thông tin gian lận nào, đơn của bạn có thể bị từ chối và bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Nếu bạn là công dân Úc, bạn có thể bảo lãnh vợ sang Úc ngay sau khi kết hôn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là thường trú nhân, bạn phải đợi ít nhất 2 năm sau khi kết hôn mới có thể bảo lãnh vợ sang Úc.
  • Bạn cũng có thể bảo lãnh vợ sang Úc nếu bạn đã ly dị hoặc đang sống cùng với người bạn đời nhưng chưa kết hôn. Tuy nhiên, bạn cần phải chứng minh được mối quan hệ của hai người trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn bảo lãnh.
bảo lãnh người thân sang úc định cư

Trong bài viết này, PTE Life đã giải đáp chi tiết câu hỏi bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu? Để có thể thành công trong việc bảo lãnh vợ sang Úc, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện và tuân thủ theo quy định của Luật Di trú Úc. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước thực hiện và yêu cầu cần thiết để có thể đưa vợ của mình đến sống cùng tại nước Úc.

Nếu bạn cần ôn luyện, trau dồi tiếng Anh để thi đạt chứng chỉ PTE với điểm số cao thì hãy liên hệ ngay PTE Life để được hỗ trợ sớm nhất.

Đánh giá bài post