1 đô úc bằng bao nhiêu tiền việt

1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá chuyển đổi 2023

Khi có nhu cầu sang Úc để học tập, sinh sống, bắt buộc bạn phải quy đổi tiền tệ tương ứng để giao dịch hàng hóa. Vậy 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt? Cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây của PTE Life.

Tìm hiểu về Đô la Úc

Đô la Úc là đơn vị tiền tệ chính thức của Úc và được sử dụng trong một số lãnh thổ khác như Đảo Giáng Sinh, Quần đảo Cocos (Keeling), Đảo Norfolk và ba quốc đảo Thái Bình Dương bao gồm Kiribati, Nauru và Tuvalu.

Đô la Úc được ký hiệu bằng các biểu tượng $, A$ hoặc AU$ và mã tiền tệ của nó là AUD. Một đô la Úc được chia thành 100 cent. Đây là một trong năm loại tiền tệ phổ biến nhất trên thế giới.

1 dollar úc bằng bao nhiêu tiền việt

Trong hệ thống tiền tệ của Úc, tiền giấy có các mệnh giá: 100 AUD, 50 AUD, 20 AUD, 10 AUD và 5 AUD. Còn tiền kim loại bao gồm xu 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 đô la và 2 đô la. Ngoài ra, tiền giấy Úc hiện nay được làm bằng chất liệu Polymer linh hoạt và bền hơn so với tiền giấy truyền thống.

XEM NGAY  Làm Farm ở Úc dễ không? Lương bao nhiêu tiền? Đi như nào?

Vậy 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá hối đoái giữa đồng Đô la Úc và đồng Việt Nam đang là:

1 AUD = 15.531 VND (thời điểm viết).

Để tính toán giá trị của một số tiền Úc khi quy đổi sang tiền Việt Nam, ta sử dụng tỷ giá trên:

1 đô la úc bằng bao nhiêu tiền việt nam

 • 5 AUD sẽ tương đương 77.785,620 VND.
 • 60 AUD sẽ tương đương 933.427,420 VND.
 • 70 AUD sẽ tương đương 1.088.998,660 VND.
 • 100 AUD sẽ tương đương 1.553.100 VND.
 • 400 AUD sẽ tương đương 6.222.849,480 VND.
 • 600 AUD sẽ tương đương 9.334.274,220 VND.
 • 1.000 AUD sẽ tương đương 15.531.000 VND.
 • 1 triệu AUD sẽ tương đương 15.531.000.000 VND.

1 dollar Úc bằng bao nhiêu tiền Việt đã được quy đổi chi tiết bên trên. Dựa vào đó, bạn có thể tự tính toán số tiền Úc cần quy đổi theo nhu cầu cá nhân.

Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái có thể thay đổi theo từng ngày. Vì thế bạn cần theo dõi sát tỷ giá đổi từ đô Úc sang tiền Việt để biết chính xác  Điều này mang lại sự thuận tiện trong các giao dịch và thanh toán liên quan đến hai đồng tiền này.

XEM NGAY  Xin việc ở Úc từ Việt Nam: Điều kiện, Cách chuẩn bị hồ sơ

Quy đổi tiền Việt Nam sang tiền dollar Úc ở đâu uy tín?

Khi cần đổi tiền đô la Úc, việc thực hiện quy trình đổi tại Việt Nam được xem là hiệu quả hơn và an toàn hơn so với việc đổi tiền khi đến Úc. Dưới đây là những lợi ích và khuyến nghị khi đổi tiền tại Việt Nam:

 • Pháp luật Việt Nam chỉ cho phép đổi ngoại tệ tại các ngân hàng. Điều này đảm bảo rằng việc đổi tiền diễn ra theo quy định, đồng thời cung cấp sự nhanh chóng và an toàn.

100 đô úc bằng bao nhiêu tiền việt

 • Trước khi thực hiện việc đổi tiền, hãy so sánh tỷ giá VND/AUD của các ngân hàng để chọn ngân hàng với tỷ giá hợp lý nhất. Điều này giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất từ quá trình đổi tiền.
 • Nếu bạn muốn mua Đô la Úc, hãy chọn ngân hàng có tỷ giá bán VND/AUD thấp. Ngược lại, nếu bạn muốn bán Đô la Úc, hãy chọn ngân hàng với tỷ giá mua VND/AUD cao hơn.

Việc đổi tiền tại ngân hàng tại Việt Nam không chỉ tiết kiệm chi phí so với việc đổi tiền khi đến Úc, mà còn đảm bảo tính an toàn và tuân thủ quy định pháp luật.

XEM NGAY  Danh sách các bang của Úc: Nên du học, định cư ở bang nào?

Bảng tỷ giá đô Úc tại các ngân hàng Việt Nam (mang tính chất tham khảo):

1 đô australia bằng bao nhiêu tiền việt nam

1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt đã được giải đáp chi tiết bên trên. Hãy theo dõi PTE Life để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)