visa mỹ có thời hạn bao lâu

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Tự gia hạn có dễ không?

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu là câu hỏi mà PTE Life nhận được rất nhiều trong hòm thư của khán giả gửi về. Vậy thông qua bài viết này, chúng tôi xin đưa ra thời hạn lưu trú của 1 số loại thị thực phổ biến được người dân Việt Nam xin đi Mỹ thường dùng.

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu?

Để biết visa Mỹ bao lâu thì hết hạn, bạn phải dựa trên loại thị thực mà mình đang mong muốn xin hoặc đã được cấp từ trước đó. Mỗi visa với mục đích khác nhau sẽ có những quy định riêng về thời gian lưu trú trên nước Mỹ.

Visa du lịch / thăm thân Mỹ được ở lại bao lâu?

Visa đi Mỹ có thời hạn bao lâu không thể không kể đến loại visa du lịch. Đây là thị thực được nhiều người xin nhất khi sang Mỹ và cũng có những chính sách riêng biệt về thời gian được lưu trú.

Visa B2 là một loại visa du lịch phổ biến cho việc nhập cảnh vào Mỹ. Visa này dành cho những người có mục đích đi du lịch, thăm người thân, chữa bệnh hoặc tham gia các chương trình cộng đồng tại Mỹ.

XEM NGAY  Du học sinh Mỹ có được đi làm thêm không? Cần điều kiện gì?

visa my co thoi han bao lau 1

Về câu hỏi về thời hạn của Visa B2, cần lưu ý rằng thời hạn tối đa của loại visa này là 1 năm. Tuy nhiên, thời gian cụ thể bạn được phép ở lại Mỹ thường ngắn hơn và phụ thuộc vào quyết định của nhân viên đại sứ quán Mỹ trong quá trình phỏng vấn và xét duyệt.

Thường thì, đa số các trường hợp chỉ được cấp visa với thời hạn khoảng 1-3 tháng. Do đó, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt thời hạn được cho phép để tránh việc vượt quá thời gian lưu trú và ảnh hưởng đến các đơn xin visa Mỹ trong tương lai. Điều này là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi sử dụng loại visa du lịch này.

Visa định cư Mỹ thời hạn bao lâu?

Đối với diện định cư ở Mỹ, có rất nhiều hình thức visa với số năm lưu trú không giống nhau. Vậy visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Cùng đọc tiếp ngay dưới đây:

  • Visa EB-5 là loại visa dành cho người đầu tư tại Mỹ. Thời gian xét duyệt đơn và cấp thẻ xanh theo diện này không vượt quá 2 năm. Sau khi sống tại Mỹ trong 5 năm, người nhập cư có thể đăng ký để được nhập quốc tịch Mỹ.

visa my co thoi han bao lau 2

  • Đối với diện xin thẻ xanh dựa trên quan hệ gia đình với công dân hoặc người có thẻ xanh Mỹ, như cha mẹ, vợ/chồng, con cái hoặc anh chị em ruột, người nhập cư sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn trong vòng 10 năm kể từ khi nhập cảnh.
XEM NGAY  Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Tổng hợp các chi phí 2024

Vì vậy, thời hạn cấp visa định cư tại Mỹ thay đổi tùy thuộc vào từng diện xin thẻ xanh cụ thể. Thông thường, thời hạn này kéo dài từ 2 đến 10 năm.

Visa du học Mỹ F1 có hạn bao lâu?

Visa du học, hay còn gọi là visa F1, là một loại visa phổ biến khi muốn đến Mỹ để du học. Đây là lựa chọn của nhiều phụ huynh và sinh viên bởi vì Mỹ có chất lượng giáo dục cao. Tuy nhiên, nhiều người quan tâm đến visa Mỹ có thời hạn bao lâu để du học sinh được phép học tập tại đây?

visa my co thoi han bao lau 3

Cụ thể, theo thông tin PTE Life thu thập được thì visa du học Mỹ hoặc visa F1 có thời hạn lưu trú từ 2 đến 5 năm, phụ thuộc vào chương trình học mà sinh viên lựa chọn. Nếu sinh viên được cấp visa trong 1 năm, khi thời hạn này sắp hết, sinh viên phải tiến hành gia hạn để đảm bảo có thể hoàn thành chương trình học theo kế hoạch.

Vì vậy, đối với visa du học, thời hạn cụ thể là từ 2 đến 5 năm hoặc 1 năm và cần phải thực hiện gia hạn để đảm bảo sinh viên du học hoàn thành chương trình học tại Mỹ.

Gia hạn visa Mỹ bao lâu có kết quả?

Thời hạn của visa Mỹ ban đầu là 1 năm, và bạn có thể xin gia hạn visa Mỹ tối đa 4 lần. Điều này có nghĩa là sau mỗi lần phỏng vấn thành công, bạn có thể liên tục xin gia hạn visa Mỹ trong vòng 4 năm.

XEM NGAY  Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu? Không cần ielts được không?

Tuy nhiên, khi xin gia hạn visa, người đơn xin cần chú ý theo dõi kỹ thời hạn hiện tại để có thể nộp đơn gia hạn kịp thời. Thông thường, thủ tục gia hạn được xử lý trong khoảng 8-10 ngày làm việc.

visa my co thoi han bao lau 4

Vì vậy, trước khi gửi đơn xin gia hạn đến cơ quan Lãnh sự, bạn cần đảm bảo rằng trong khoảng hai tuần tiếp theo không cần sử dụng hộ chiếu để có thể nhận kết quả gia hạn đúng hẹn. Điều này giúp bảo đảm quyền lợi cho người xin visa khi tiến hành thủ tục gia hạn lần tiếp theo.

Tự xin gia hạn visa Mỹ có khó không?

Hiện nay, xin gia hạn visa có 2 hình thức là nộp đơn xét duyệt qua bưu điện và đến trực tiếp cơ quan hành chính nước sở tại.

Theo thông tin mới nhất, công dân Việt Nam hiện có thể yêu cầu gia hạn visa Mỹ thông qua đường bưu điện mà không cần tham gia phỏng vấn trực tiếp. Điều này sẽ phần nào tạo sự dễ dàng, thuận lợi hơn khi bạn tự xin gia hạn visa Mỹ.

Tuy nhiên, chỉ có 1 số loại visa mới được cho phép nộp đơn xin gia hạn bằng đường bưu điện, cụ thể:

  • Du lịch và thăm thân.
  • Khách trao đổi.
  • Làm việc có thời hạn ngắn.
  • Chuyển công tác giữa các công ty.
  • Đang sử dụng các loại visa B, F, M, J, H và L.

visa my co thoi han bao lau 5

Việc không yêu cầu phỏng vấn sẽ giúp những người xin gia hạn tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao khả năng được xét duyệt gia hạn visa thành công so với phương thức truyền thống.

Trên đây là những giải đáp xoay quanh chủ đề: Visa Mỹ có thời hạn bao lâu. Hãy theo dõi ptelife.com.vn để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)