6 Nghề ưu tiên định cư Úc được săn đón nhiều nhất 2023

Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và thu hút nhiều lao động từ khắp nơi trên thế giới. Với chính sách định cư diện tay nghề, chính phủ Úc đã tạo ra nhiều cơ hội cho các lao động có tay nghề cao để định cư và làm việc tại đất nước này. Tuy nhiên, nâng cao cơ hội có thể được xét duyệt định cư tại Úc, ngành nghề bạn lựa chọn đóng 1 vai trò then chốt. Vậy đâu là những ngành nghề ưu tiên định cư Úc?

Danh sách những ngành nghề ưu tiên định cư Úc

Chính phủ Úc thường xuyên cập nhật danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư, dựa trên nhu cầu nhân lực của nền kinh tế. Hiện tại, danh sách này bao gồm 44 ngành, được chia thành các nhóm chính như sau:

Nghề y tế và chăm sóc sức khỏe

 • Điều dưỡng
 • Bác sĩ
 • Nha sĩ
 • Dược sĩ
 • Kỹ thuật viên y tế

Trong nhóm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, các ngành về điều dưỡng, bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ và kỹ thuật viên y tế là những ngành được ưu tiên định cư tại Úc. Đây là những ngành có nhu cầu nhân lực cao trong hệ thống y tế của Úc, do đó, việc định cư diện tay nghề cho những người làm việc trong lĩnh vực này sẽ giúp nước Úc đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân.

nghe uu tien dinh cu uc 1

Ngoài ra, Úc cũng đang tăng cường đầu tư vào các dự án nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực y tế, do đó, việc có thêm những chuyên gia y tế có trình độ cao sẽ là một lợi thế lớn cho quốc gia này.

XEM NGAY  Tư vấn định cư Úc? Tại sao nên chọn Úc định cư lâu dài?

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Úc là một trong những quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới, với chỉ số tuổi thọ trung bình cao và tỷ lệ tử vong do bệnh tật thấp. Điều này cho thấy sự cần thiết của việc có đủ nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế để duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân.

Nhóm ngành giáo dục

Theo báo cáo của Tổ chức Kinh tế Hợp tác và Phát triển (OECD), Úc là một trong những quốc gia có chỉ số giáo dục cao nhất thế giới. Điều này cho thấy sự cần thiết của việc có đủ nhân lực giáo dục chất lượng cao để duy trì và phát triển hệ thống giáo dục của quốc gia.

 • Giáo viên
 • Nhà giáo dục
 • Nhân viên giảng dạy

nghe uu tien dinh cu uc 2

Giáo dục là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của một quốc gia và Úc cũng không phải là ngoại lệ. Với một hệ thống giáo dục đa dạng và phát triển, Úc luôn có nhu cầu về giáo viên, nhà giáo dục và nhân viên giảng dạy. Do đó, các ngành nghề ưu tiên định cư Úc không thể không nhắc đến nghề giáo dục.

Ngoài ra, việc có thêm những chuyên gia giáo dục từ các quốc gia khác sẽ giúp nâng cao chất lượng giáo dục và mang lại sự đa dạng trong hệ thống giáo dục của Úc.

Nhóm ngành kỹ thuật

Úc là quốc gia phát triển nhanh và mạnh mẽ trong ngành nghề kĩ thuật. Điều này cho thấy sự cần thiết của việc có đủ nhân lực kỹ thuật chất lượng cao để duy trì và phát triển năng lực cạnh tranh của quốc gia.

nghe uu tien dinh cu uc 3

Vì thế nếu bạn đang tìm ngành nghề ưu tiên định cư Úc thì đừng bỏ qua ngành kĩ thuật. Theo kinh nghiệm của PTE Life, danh sách ngành kỹ thuật phù hợp với người Việt Nam sang làm việc bao gồm:

 • Kỹ sư
 • Kỹ thuật viên
 • Chuyên gia IT
XEM NGAY  Định cư Úc diện tay nghề: Bảng điểm, Điều kiện xin visa

Kỹ thuật là một lĩnh vực rất quan trọng trong sự phát triển của một quốc gia và Úc cũng không phải là ngoại lệ. Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật, Úc luôn có nhu cầu về những người có kỹ năng và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này. Do đó, các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật như kỹ sư, kỹ thuật viên và chuyên gia IT cũng được ưu tiên định cư tại Úc.

Ngoài ra, việc có thêm những chuyên gia kỹ thuật từ các quốc gia khác sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và công ty tại Úc trên thị trường quốc tế.

Nhóm ngành kinh doanh

 • Kế toán
 • Tài chính
 • Kinh doanh

Có thể thấy, Úc là cường quốc với nền kinh tế đứng hàng đầu Thế giới. Để có được vị trí này, người dân và Chính phủ Úc đã cố gắng rất nhiều trong việc phát triển kinh tế xã hội.

nghe uu tien dinh cu uc 4

Cho đến nay, điều đó vẫn chưa dừng lại và có xu hướng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Do đó, các ngành nghề liên quan đến kế toán, tài chính và kinh doanh cũng được ưu tiên định cư tại Úc.

Ngoài ra, việc có thêm những chuyên gia kinh doanh từ các quốc gia khác sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và công ty tại Úc trên thị trường quốc tế.

Chính phủ Úc đã có những chính sách nhất định cho visa định cư diện đầu tư từ người nước ngoài vào quốc gia này. Điều này thêm 1 lần nữa khẳng định xứ sở chuột túi Kangaroo rất chú trọng và ưu tiên các nhóm ngành kinh doanh.

XEM NGAY  Đầu tư định cư Úc: Gồm Visa nào? Cần bao nhiêu tiền?

Nhóm nghề khoa học và công nghệ

1 trong những ngành nghề ưu tiên định cư Úc còn có khoa học và công nghệ. Đây là nhóm ngành nghề đặc thù, đòi hỏi người làm việc phải có trình độ kiến thức chuyên sâu.

Để tăng cơ hội có việc làm và định cư tại Australia với ngành nghề này, bạn có thể định hướng du học và làm việc sau khi ra trường.

nghe uu tien dinh cu uc 5

Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ khoa học và công nghệ, Úc luôn có nhu cầu về những người có kỹ năng và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này. Các nghề bạn có thể quan tâm để gia tăng cơ hội định cư tại Úc bao gồm:

 • Nhà khoa học
 • Kỹ sư
 • Nhà nghiên cứu

Việc có thêm những chuyên gia khoa học và công nghệ từ các quốc gia khác sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và công ty tại Úc trên thị trường quốc tế.

Nhóm ngành nghệ thuật và giải trí

 • Nghệ sĩ
 • Nhà thiết kế
 • Nhà văn

Úc vốn nổi tiếng là quốc gia đa màu sắc văn hóa. Vì thế mà nghệ thuật và giải trí ở đây cũng là “mảnh đất” lớn để nhiều người nước ngoài muốn định cư tại Úc có thể cân nhắc.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí và nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ nghệ thuật, Úc luôn có nhu cầu cao tuyển dụng nhân sự có năng lực thật sự.

nghe uu tien dinh cu uc 6

Do đó, các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật và giải trí như nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà văn rất cần nhân sự và Úc luôn ưu tiên nhóm người làm nghề này định cư lâu dài.

Trên đây, PTE Life đã tổng hợp 5 nhóm ngành nghề ưu tiên định cư Úc để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc, hãy để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ sớm nhất.

Đánh giá bài post

Viết một bình luận

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: 0762.116.448

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn

goi 0762.116.448