du học mỹ nên học ngành gì

Du học Mỹ nên học ngành gì? Top 12 ngành học có triển vọng

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Với nền giáo dục hàng đầu thế giới, Mỹ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội phát triển bản thân và tương lai. Tuy nhiên, với hàng nghìn ngành học khác nhau, việc lựa chọn ngành học phù hợp là một thách thức lớn đối với nhiều du học sinh.

Vậy du học Mỹ nên học ngành gì? Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, PTE Life sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những ngành học có triển vọng tốt nhất tại Mỹ, dựa trên các yếu tố như xu hướng thị trường việc làm, mức lương trung bình, cơ hội định cư và chi phí học tập.

Du học Mỹ nên học ngành gì? 12 ngành học có triển vọng tốt nhất tại Mỹ

Kỹ thuật

Kỹ thuật là một trong những ngành học hot nhất tại Mỹ, với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn. Các chuyên ngành kỹ thuật được ưa chuộng nhất bao gồm:

du hoc my nen hoc nganh gi 1

Ngành kỹ thuật máy tính là một trong những ngành có cơ hội việc làm và mức lương cao nhất hiện nay. Việc sử dụng công nghệ thông tin ngày càng phổ biến, từ các doanh nghiệp đến cá nhân, mở ra nhiều cơ hội cho những người có chuyên môn về kỹ thuật máy tính.

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành học đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực như: kế toán, tài chính, marketing, nhân sự, quản trị chuỗi cung ứng, v.v. Ngành học này trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để lãnh đạo và điều hành doanh nghiệp.

Khoa học máy tính (Công nghệ thông tin)

Khoa học máy tính là ngành học nghiên cứu về lý thuyết, thiết kế và phát triển các hệ thống máy tính. Ngành học này có triển vọng rất tốt trong tương lai, do nhu cầu cao về nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Nghệ thuật thị giác và ứng dụng

Thông tin về du học ngành nghệ thuật thị giác và ứng dụng tại Mỹ cho biết hiện có tổng số 59.736 sinh viên đang theo học trong lĩnh vực này.

du hoc my nen hoc nganh gi 2

Để được học tại các trường đại học Mỹ, học sinh cần phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và đạt điểm IELTS không dưới 6.5 hoặc tương đương với tiếng Anh. Thời gian học kéo dài tới 8 năm với chi phí từ 15.000 đến 60.000 USD/năm.

XEM NGAY  Visa EB5 là gì? Quy trình và chi phí xin visa Mỹ EB5

Các trường đại học hàng đầu bao gồm University of California, Stanford University, Yale University và Columbia University. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các công ty toàn cầu như Disney, DreamWorks và Pixar khi học ngành này.

Sau khi tốt nghiệp, mức lương của sinh viên có thể lên đến 81.500 USD/năm để định cư tại Mỹ.

Khoa học xã hội

Hiện nay, có 52.568 du học sinh đang học ngành khoa học xã hội tại Mỹ đấy! Nếu bạn đang muốn du học Mỹ, thì chọn ngành khoa học xã hội là một lựa chọn tuyệt vời đó. Vì đây là ngành nghiên cứu về nhân chủng học, kinh tế, địa lý, chính trị và xã hội học.

Bạn sẽ được học cách áp dụng kiến thức vào thực tế và nhận được bằng cấp toàn cầu từ các trường đại học Mỹ hàng đầu như Harvard University, Stanford University và University of California Berkeley (UCB).

Thời gian học là 4 năm, học phí khoảng 15.000 – 30.000 USD/năm và yêu cầu đầu vào là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và IELTS >= 6.0 hoặc bằng cấp tiếng Anh tương đương.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như luật sư, cố vấn pháp luật, nhà tội phạm học, nhân viên xã hội và cố vấn quan hệ chính phủ. Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp là khoảng 57.237 USD/năm.

Khoa học và nghệ thuật tự do

Hiện nay, có khoảng 50.360 sinh viên du học đang theo học ngành Khoa học và Nghệ thuật Tự do tại Mỹ. Đây là một trong những chuyên ngành được rất ưa chuộng và cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau như truyền thông, giáo dục, luật…

du hoc my nen hoc nganh gi 3

Thời gian học khoảng 4 năm với mức học phí trung bình là 981 triệu VNĐ/năm. Yêu cầu đầu vào là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và kỹ năng tiếng Anh tương đương IELTS >= 6.0.

Nếu bạn quan tâm đến việc du học tại Mỹ, các trường hàng đầu bao gồm Amherst college, Wellesley college, Williams college, Pomona college, Swarthmore college. Bằng cấp tại Mỹ được công nhận toàn cầu, đảm bảo cho du học sinh có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tiếng Anh chuyên sâu

Số lượng sinh viên du học ngành Intensive English tại Mỹ là 40.887.

Để nghiên cứu tiếng Anh chuyên sâu, quý vị có thể tới Mỹ du học và lựa chọn ngành phù hợp. Việc học tiếng Anh tại đây sẽ giúp quý vị áp dụng trong cuộc sống hàng ngày với người bản xứ, bạn bè và giáo viên chuyên ngành.

XEM NGAY  Du học sinh Mỹ có được đi làm thêm không? Cần điều kiện gì?

Thời gian học dao động từ 1 – 4 tháng, chi phí khoảng 8,7 – 11,5 triệu VNĐ/tuần tại các trường đại học hàng đầu như University of Southern Indiana, Dallas Baptist University, Northeastern Illinois University, The University of Iowa, Tennessee State University.

Hơn nữa, việc học tiếng Anh chuyên sâu sẽ giúp quý vị mở rộng cánh cửa vào các trường đại học danh tiếng và nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành Y

Hiện nay, có tổng cộng 40.184 sinh viên đang theo học ngành Y tại Mỹ. Ngành Y được xem là một trong những lĩnh vực quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của con người và xã hội.

Được học tập và thực hành ở Mỹ, sinh viên có cơ hội tiếp cận các chương trình đào tạo chất lượng cao và được công nhận trên toàn thế giới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm.

du hoc my nen hoc nganh gi 4

Nếu muốn theo đuổi ngành Y tại Mỹ, các trường đại học hàng đầu có thể kể đến Harvard, Columbia, New York University, University of California–San Francisco và Johns Hopkins.

Thời gian đào tạo có thể kéo dài lên đến 10 năm, với chi phí học tập khoảng 50.000 USD mỗi năm. Các yêu cầu đầu vào bao gồm đạt IELTS từ 6.5 hoặc tương đương, đạt điểm Pre-med và MCAT, thư giới thiệu, luận văn ấn tượng, và các cuộc phỏng vấn phức tạp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể mong đợi mức lương trung bình từ 145.175 đến 165.450 USD mỗi năm.

Truyền thông

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế và công nghệ thông tin hàng đầu thế giới, điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành truyền thông.

Sinh viên sẽ được học các kỹ năng về thu thập thông tin, viết báo cáo và làm quen với các phương tiện truyền thông hiện đại.

Các nghề liên quan đến ngành truyền thông bao gồm: nhà báo, quản lý truyền thông, copywriter, chuyên gia truyền thông marketing.

Một số trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực này ở Mỹ bao gồm: Đại học Stanford, Đại học Nam California và Đại học Texas tại Austin.

Thời gian học ở các trường đại học này là 4 năm và chi phí dao động từ 25.721 – 63.108 USD/năm. Học sinh cần đáp ứng các yêu cầu đầu vào như có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, IELTS >= 6.0 hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương và Điểm SAT hoặc ACT tùy thuộc vào từng trường. Sau khi tốt nghiệp, mức lương trung bình trong ngành truyền thông là khoảng 39.639 – 63.237 USD/năm.

XEM NGAY  Du học Mỹ cần những gì? Các điều kiện bạn cần nắm rõ

Ngành tâm lý học

Nếu bạn muốn du học Mỹ và lựa chọn ngành học, thì tâm lý học là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Tại Hoa Kỳ, tâm lý học là một chuyên ngành rất phổ biến và nó giúp bạn hiểu được cách hoạt động của tâm trí ảnh hưởng đến khả năng học tập, trí thông minh, hành vi nhận thức và cảm xúc của con người.

Sau khi học xong, bạn có thể trở thành một cố vấn, chuyên gia thể thao hoặc trẻ em, giáo viên hoặc nhà trị liệu, bác sĩ tâm thần…

du hoc my nen hoc nganh gi 5

Các trường đại học hàng đầu trong ngành học này tại Mỹ bao gồm Harvard University, Stanford University, University of California – Los Angeles (UCLA), University of Michigan – Ann Arbor, Duke University… Thời gian học khoảng 4 năm với chi phí học phí khoảng 24.840 USD/năm (khoảng 580 triệu VNĐ).

Yêu cầu đầu vào bao gồm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và điểm IELTS >= 6.0 hoặc bằng cấp tiếng Anh tương đương. Ngành tâm lý học là một ngành học quan trọng của Hoa Kỳ và các quốc gia khác trên thế giới.

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn có nhiều cơ hội tìm việc làm và định cư tại Mỹ. Mức lương trung bình sau khi ra trường vào khoảng 93.315 USD/năm (khoảng 2,2 tỷ VNĐ).”

Phim ảnh

Nghề làm phim là một trong những ngành đại học tốt ở Mỹ. Vì Mỹ là quốc gia dẫn đầu về điện ảnh trên toàn thế giới, đặc biệt là Hollywood. Học phim ở Mỹ, bạn sẽ được học tập từ đạo diễn, biên kịch, diễn viên đến kỹ xảo và được đào tạo chuyên nghiệp để dễ dàng bắt đầu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bằng cấp của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và được các hãng phim nổi tiếng trên thế giới ưu tiên, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm và nổi tiếng.

Nhà hàng/ Khách sạn

Mỹ là quốc gia có nhiều khách sạn hàng đầu thế giới như Marriott, Hyatt, Hilton và Walt Disney World Resort, Wyndham Hotel Group, Choice Hotels International, Best Western International.

du hoc my nen hoc nganh gi 6

Điều này đảm bảo cho sinh viên du học Mỹ ngành Quản trị Khách sạn/Nhà hàng được trang bị kiến thức và kỹ năng tốt nhất, cũng như có cơ hội làm việc tại các công ty và tập đoàn danh tiếng tại 50 bang của Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ đào tạo lĩnh vực này bao gồm Cornell University, Fairleigh Dickinson University, University of Massachusetts – Amherst, Purdue University,…

Kết luận

Bài viết trên đây đã trả lời chi tiết cho câu hỏi du học Mỹ nên học ngành gì mà bạn có thể xem xét khi chuẩn bị du học. Điều quan trọng là hãy chọn ngành phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân để có được sự thành công trong sự nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ.

5/5 - (1 bình chọn)