Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu? Không cần ielts được không?

Nếu bạn có kế hoạch học tập ở Mỹ, yêu cầu tiên quyết là cần có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn du học Mỹ cần ielts bao nhiêu? Hay có thể du học Mỹ mà không cần chứng chỉ IELTS? Đừng lo, với bài viết sau đây, PTE Life sẽ giúp bạn khám phá câu trả lời nhé! Hãy cùng đọc và tìm hiểu thêm thông tin về chủ đề này.

Du học mỹ cần ielts bao nhiêu?

Trước đó, để du học Mỹ, người ta chỉ có thể thi TOEFL (Kiểm tra Tiếng Anh như một Ngoại ngữ). Nhưng hiện nay, hơn 3400 trường học tại Mỹ chấp nhận kết quả thi IELTS.

Nếu muốn học tập ở Mỹ, điểm số IELTS tối thiểu cần thiết sẽ phụ thuộc vào từng cấp bậc và chính sách của từng trường. Cụ thể, như sau:

Du học THPT Mỹ

Nhiều gia đình có điều kiện muốn cho con em mình được tiếp cận với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới nên thường sẽ gửi con đi du học ngay từ khi còn học cấp 3.

du học mỹ không cần ielts

Đặc biệt, nếu đi du học Mỹ từ thời điểm này, các yêu cầu về hồ sơ, thành tích học tập và IELTS sẽ dễ dàng hơn.

XEM NGAY  Du học Mỹ cần những gì? Các điều kiện bạn cần nắm rõ

Ở Mỹ, các trường Trung học phổ thông không yêu cầu học sinh quốc tế có bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh nào, thậm chí là IELTS. Thay vào đó, họ sẽ phải tham gia kỳ thi SLEP để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh.

Điều tuyệt vời là chỉ cần đạt từ 45 điểm trở lên, học sinh sẽ có thể đáp ứng yêu cầu này một cách dễ dàng. Không cần phải lo lắng quá nhiều, hầu hết các bạn trẻ đều hoàn thành được.

Du học Cao đẳng

Cần bao nhiêu điểm IELTS cho trường đại học, trường nghệ và dự bị đại học ở Mỹ? Đối với các cấp học này, yêu cầu chỉ là điểm IELTS đủ để hiểu được bài giảng.

Thông thường, điểm IELTS từ 5.5 trở lên đã đủ điều kiện. Với những người chăm chỉ học tiếng Anh, đây không phải là một mục tiêu quá khó khăn.

Du học Đại học

Yêu cầu IELTS để nhập học Đại học ở Mỹ là bao nhiêu? Mỗi trường đại học sẽ có yêu cầu riêng về điểm số IELTS khi tuyển sinh.

đi du học mỹ cần ielts bao nhiêu

Nhưng nhìn chung, điểm trung bình thường vào khoảng 6.0. Tuy nhiên, nếu muốn đăng ký vào những trường danh tiếng với tỷ lệ chọn cao, IELTS phải đạt từ 6.5 trở lên.

XEM NGAY  Du học Mỹ nên học ngành gì? Top 12 ngành học có triển vọng

Thang điểm tối đa của IELTS là 9.0. Vì vậy, để đạt thêm 0.5 điểm cũng khá khó khăn và đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn.

Du học sau Đại học

Các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ yêu cầu bao nhiêu điểm IELTS cho du học bậc sau Đại học? Yêu cầu điểm IELTS cho sinh viên quốc tế thường dao động từ 6.0 – 7.0 và thậm chí là 7.5, tùy thuộc vào từng trường hoặc chuyên ngành.

Dưới đây là một số thông tin về yêu cầu điểm IELTS của các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ:

Tên trường Đại học tại Mỹ Điểm IELTS tối thiểu cho Đại học. Yêu cầu độ IELTS tối thiểu cho Sau Đại học
Massachusetts Institute of Technology 7.0 7.0
California Institute of Technology 7.0 7.0
Harvard University 7.0 7.0
Princeton University 7.0
Yale University 7.0 7.0
University of Chicago 7.0 7.0
University of Pennsylvania 7.0 7.0
Johns Hopkins University 7.0 7.0
University of California, Berkeley 7.0 7.0
Columbia University 7.0 7.0
University of California, Los Angeles 7.0 7.0
Duke University 7.0 7.0
Cornell University 7.0 7.0
University of Michigan 7.0 7.0
Carnegie Mellon University 7.5 7.5
Northwestern University 7.5 7.5
New York University 7.5 7.5
University of Washington 7.0 7.0
University of California, San Diego 7.0 7.0
University of Texas at Austin 6.5 6.5
University of Wisconsin-Madison 6.5 7.0
University of Illinois at Urbana-Champaign 6.5 6.5
XEM NGAY  Visa EB3 là gì? Quyền lợi, Kinh nghiệm xin Visa EB-3 Mỹ

Đi du học Mỹ không cần điểm ielts có được không?

Để đi du học Mỹ, trừ khi bạn học trung học, yêu cầu bắt buộc là phải có chứng chỉ IELTS. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình điểm số tương đương với yêu cầu của trường và ngành học mà bạn muốn du học.

du học mỹ ielts bao nhiêu

Tuy nhiên, nếu điểm số IELTS của bạn không đạt yêu cầu thì liệu có thể đi du học Mỹ hay không? Nếu điểm số chưa đủ, bạn vẫn có thể nộp đơn và sẽ được xem xét tham gia vào các chương trình dự bị, như tham gia khóa học tiếng Anh từ 12 tuần đến 1 năm, tùy thuộc vào kết quả kiểm tra đầu vào.

Nếu bạn đạt điểm IELTS yêu cầu để xét tuyển, bạn sẽ được tham gia vào chương trình học chính thức, không cần phải tham gia khóa dự bị khác. Do đó, IELTS có thể coi là vé thông hành để bạn du học tại Mỹ – xứ sở cờ hoa.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc du học Mỹ cần ielts bao nhiêu. Nếu bạn có ý định du học tại nước ngoài, việc luyện thi PTE Academic cũng rất quan trọng. PTE Academic là một kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nhiều trường đại học tại Mỹ yêu cầu kết quả PTE thay cho IELTS, vì vậy hãy liên hệ với PTE Life để được tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: 0762.116.448

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn

goi 0762.116.448